โควิด / ภูเก็ตวุ่นอีก พบติดเชื้อเพิ่มอีก 2 เป็นลูกชายหนุ่มบิ๊กไบก์ โรงเรียนเร่งตรวจกลุ่มเสี่ยงสูง ส่วนผลตรวจกลุ่มเพื่อนร่วมทริป ออกมาเป็นลบทั้งหมด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 23 ธ.ค.63 นพ.เฉลิมพงศ์ สุคนธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต กล่าวถึงความคืบหน้าการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยืนยัน 1 ราย เป็นชายอายุ 40 ปี และมีผู้ที่สัมผัสเสียงสูงจำนวน 28 คน ประกอบด้วยกลุ่มเพื่อนที่เดินทางไปเกาะลันตาด้วยกัน 6 คน เพื่อนร่วมงาน 17 คน เพื่อนสนิทในพื้นที่ป่าตอง 1 คน และคนในครอบ 4 คน รวมทั้งหมด 28 คน

ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ส่งตัวอย่างไปตรวจหาเชื่อโควิดทั้งหมด โดยผลการตรวจทั้ง 28 คน ที่มีการสัมผัสเสี่ยงสูงใกล้ชิดกับผู้ป่วยออกมาแล้ว ผลปรากฏว่า ในส่วนของกลุ่มเพื่อนที่ร่วมเดินไปเกาะลันตา 6 คน ผลตรวจเป็นออกมาเป็นลบ ส่วนเพื่อนร่วมงาน 17 คน ผลออกมาเป็นลบ รวมทั้งเพื่อนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ป่าตอง 1 คน ผลออกมาเป็นลบเช่นกัน

ส่วนคนในครอบครัว 4 คน ซึ่งประกอบด้วยภรรยาและลูก3 คน ปรากฏว่า ภรรยาและลูกสาวคนกลาง ผลตรวจเป็นลบ แต่ที่ลูกชายคนโตและลูกชายคนเล็กผลตรวจออกเป็นบวก ขณะนี้ทั้ง 2 คนอยู่ในความดูแลของแพทย์โรงพยาบาลป่าตอง ส่วนไทม์ไลน์ของรายใหม่ทั้ง 2 ราย อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางโรงเรียนในเครือขจรเกียรติออกประกาศฉบับที่ 3 แจ้งเรื่องผลการตรวจสอบโควิดของนักเรียนในโรงเรียนขจรเกียรติพัฒนา โดยระบุว่า “จากประกาศโรงเรียนในเครือขจรเกียรติฉบับก่อนหน้าที่โรงเรียนได้รับแจ้งว่ามีผู้ปกครองของนักเรียนขจรเกียรติพัฒนา 1 ท่าน มีผลการทดสอบเป็นบวกนั้น ขณะนี้ทางโรงเรียนในเครือขจรเกียรติได้รับทราบผลของนักเรียนชั้นป.3 อย่างไม่เป็นทางการในการทดสอบรอบที่ 1 เป็นบวก และต้องรอผลรอบ 2 เพื่อให้จังหวัดยืนยันเป็นทางการอีกครั้ง

ทางโรงเรียนได้ทำการประสานงานกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขว่าต้องการจะทำการติดต่อผู้มีความเสี่ยงสูง (โรงเรียนได้ทำรายชื่อไว้เรียบร้อยแล้ว) เพื่อทำการ swap test ทุกเคสในช่วงเย็นวันนี้ (ทางโรงเรียนได้ติดต่อผู้ปกครองนักเรียนและครูทุกท่านแล้ว) ทางโรงเรียนจะสื่อสารแจ้งแนวทางการบริหารสถานการณ์สำหรับนักเรียนมีความเสี่ยงต่ำ และเผยแพร่ไทม์ไลน์ในช่วงที่นักเรียนอยู่ในโรงเรียนในประกาศฉบับต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน