โควิด นครสวรรค์เจอแล้ว 1 ราย พ่อค้าอาหารทะเลติด โควิด เปิดแผงในตาลดสดเทศบาลนครสวรรค์ คัดกลองทั้งตลาด กลุ่มเสี่ยง 4 คน ไม่พบเชื้อ 3 ส่วนอีกยังรอผล

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 23 ธ.ค. นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ นพ.อดิสรณ์ วรรธนะศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครสวรรค์ แถลงสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ เบื้องต้นพบติดเชื้อโควิด 1 ราย เป็นชาย อายุ 59 ปี เป็นพ่อค้าขายอาหารทะเลอยู่ที่ตลาดสดเทศบาลนครสวรรค์ พักอาศัยอยู่ที่หมู่ 14 ต.วัดไทรย์ อ.เมือง จ.นครสวรค์ มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 4 ราย คือ หลายชายอายุ 31 ปี ภรรยาของชาย อายุ 59 ปี และ ลูกจ้าง ทั้ง 3 รายไม่พบเชื้อ ส่วนอีก 1 รายเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดที่ ร.พ.สวรรค์ประชารักษ์ อยู่ระหว่างรอผล

สำหรับไทม์ไลน์ วันที่ 15 ธ.ค. ไปตลาดทะเลไทย จ.สมุทรสาคร กับหลายชายวัย 31 ปี เพื่อซื้อของมาขาย
วันที่ 16 ธ.ค. ไปขายของที่แผงในตลาดสเทศบาลนครสวรรค์ ซึ่งมีลูกจ้างอยู่ 1 คน
วันที่ 17 ธ.ค. ปิดแผง
วันที่ 20 ธ.ค. หลานชายวัย 31 ปี เริ่มมีอาการเสียงแหบ แต่ชายวัย 59 ปี ไม่มีอาการ จึงเดินทางไปตรวจพร้อมกับที่โรงพยาบาลทั้ง 2 คน
กระทั่งผลตรวจออกมาหลานชายไม่พบเชื้อ แต่ชายวัย 59 ปี ผลติดเชื้อโควิด

สำหรับผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทั้ง 4 คน ผลตรวจไม่พบเชื้อ 3 ราย ส่วนอีก 1 รายยังรอผล จากนั้นจะได้ลงพื้นที่คัดกรองกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าในตลาด ส่วนใน จ.นครสวรรค์ นั้นตรวจสอบพบว่ามีผู้ไปซื้อของที่ จ.สมุทรสาคร จำนวน 114 ราย ซึ่งขณะนี้แต่ละอำเภอได้ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองแล้ว หลายรายผลเป็นลบ และยังรอผลตรวจอยู่อีกจำนวนหนึ่ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน