‘พระคาร์ดินัล’ ประมุขแห่งอัครสังฆมณฑลกรุงเทพฯ แจ้งประกาศจัดพิธีมิสซาออนไลน์ ช่วงโควิดระบาด จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 23 ธ.ค.2563 พระคาร์ดินัล ฟรังซิสเซเวียร์ โกวิทวาณิช ประมุขแห่งอัครสังฆมณฑลกรุงเทพฯ ลงนามในประกาสอัครสังฆมณฑลกรุงเทพฯ เรื่อง “มาตรการ” และ “แนวทางปฏิบัติ” เพื่อการเข้าร่วมพิธีกรรมของคริสต์ศาสนิกชนคาทอลิก ความว่า

 

อ่าน หมอดัง แนะมาตรการ 5 วัน ตรวจเลือด 2 ครั้ง ชี้ยังไม่ถึงเวลาปิดประเทศ แม้ทำง่าย แต่ศก.พัง

อ่าน รายที่ 8! หนุ่มนนท์ติด โควิด เผยไทม์ไลน์ซื้ออาหารทะเลที่สมุทรสาครมาขาย-เดินเวสต์เกต

อ่าน อ่างทองแตกแล้ว! ผู้ว่าฯแจ้งด่วน เจอหญิงติด โควิด เดินทางไปตลาดอาหารทะเลสดที่สมุทรสาคร

 

“ตามที่เราทุกคนได้ทราบถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) อีกครั้ง และได้แพร่กระจายไปหลายจังหวัดโดยเฉพาะในเขตอัครสังฆมณฑลกรุงเทพฯเพื่อความปลอดภัยและให้ความร่วมมือกับมาตรการสาธารณสุข และเพื่อความปลอดภัยของพี่น้องสัตบุรุษ จึงขอให้ทุกวัดได้ให้ความร่วมมือกับมาตรการของภาครัฐอย่างเคร่งครัด และถ้าเป็นไปได้ ควรงดการประกอบพิธีกรรมและพิธีบูชาขอบพระคุณที่มีสัตบุรุษมาร่วมเป็นจำนวนมาก โดยจัดให้มีการร่วมพิธีกรรมผ่านการถ่ายทอด “ออนไลน์” ดังที่ได้เคยปฏิบัติมาจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น

ขอพี่น้องคริสตชนทุกท่าน ได้ร่วมมือกันเพื่อความดีของสังคม และร่วมใจกันภาวนา ร่วมพิธีกรรม และติดตามข่าวสารของพระศาสนจักรผ่านทาง Website ของสื่อมวลชนคาทอลิกแห่งประเทศไทย และสื่อมวลชนของอัครสังฆมณฑลกรุงเทพฯ
โอกาสคริสต…

 

มิสซาออนไลน์

 

อ่าน สธ.สรุปโควิดสมุทรสาครรวม 1,278 ราย ชี้อัตราติดเชื้อลดลง เปิด 4 พื้นที่เสี่ยง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน