สงขลาพบติดเชื้อ 1 ราย เป็นสาวร่วมงานบิ๊กไบก์ปาร์ตี้ ‘โควิด’ ที่เกาะลันตา

24 ธ.ค. 2563 - 16:58 น.

โควิด / สงขลาพบติดเชื้อ 1 ราย เป็นสาวร่วมงานบิ๊กไบก์ปาร์ตี้ โควิด ที่เกาะลันตา โดยเข้ามาขอรับการตรวจ ผล 2 ครั้งออกมาเป็นบวก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 ธ.ค.63 สำหรับความคืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 ที่กลับมาแพร่ระบาดอีกครั้งในหลายจังหวัด โดยที่ จ.สงขลา โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เผยผลการตรวจผู้ป่วยหญิงรายหนึ่งที่เดินทางมาขอเข้ารับการตรวจ และผลที่ได้เป็นบวกทั้ง 2 ครั้ง คือติดเชื้อโควิด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน


ผู้ป่วยรายนี้เดินทางไปร่วมงานบิ๊กไบก์ที่เกาะลันตา จ.กระบี่ และเมื่อกลับมาเดินทางเข้าขอรับการตรวจหาเชื้อโควิด ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. ซึ่งทางแพทย์ได้ทำการตรวจสารคัดหลั่งในทันที และผลการตรวจเป็นบวก จากนั้นในช่วงเช้าได้ตรวจอีกครั้ง และได้ผลเป็นบวกเหมือนเดิม ซึ่งแสดงว่าติดเชื้อโควิด

ทั้งนี้ผู้ป่วยได้อยู่ในความดูแลของแพทย์ เพื่อรักษาตัวที่หอผู้ป่วยแยกโรคติดเชื้อ 1 อาคารฉุกเฉินหลังเก่า ซึ่งจัดเตรียมเอาไว้สำหรับดูแล และรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิดโดยเฉพาะ และเหลือเพียงรอผลการตรวจยืนยันจากทางศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ จ.สงขลา เท่านั้น ซึ่งหากยืนยันเป็นบวกเช่นเดียวกัน จะต้องไล่ตรวจสอบไทม์ไลน์ของผู้ป่วยรายนี้อย่างละเอียด และให้จังหวัดแถลงอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สงขลาพบติดเชื้อ 1 ราย เป็นสาวร่วมงานบิ๊กไบก์ปาร์ตี้ ‘โควิด’ ที่เกาะลันตา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง