เปิดไทม์ไลน์ 3ผู้ป่วยใหม่นครปฐม ติดโควิดจาก แพกุ้งสมุทรสาคร

24 ธ.ค. 2563 - 19:14 น.

สาธารณสุขจังหวัดนครปฐม เปิดไทม์ไลน์ 3 ผู้ติดเชื้อ โควิด รายใหม่ ทำให้ยอดสะสมรวมในการระบาดระลอกใหม่ เพิ่มเป็น 15 คน เมื่อรวมกับผู้ป่วยตั้งแต่เริ่มต้นของการระบาด เท่ากับพบผู้ป่วยสะสม 38 ราย พักรักษาตัวใน โรงพยาบาลทั้งหมด 15 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยผู้ป่วยรายที่ 36 เพศหญิง อายุ 45 ปี ต.สระสี่มุม อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม รายที่ 37 เพศหญิง อายุ 27 ปี ต.บางเลน อ.บางเลน จ.นครปฐม รายที่ 38 เพศชาย อายุ 58 ปี ต.ลำเหย อ.ดอนตูม จ.นครปฐม

เปิดไทม์ไลน์

 

สำหรับ Time line ทั้งหมดของผู้ป่วยนั้นพบว่าส่วนใหญ่แล้วมีการเดินทางไปติดต่อค้าขายกุ้งที่แพกุ้ง มหาชัย จ.สมุทรสาคร และเฝ้าบ่อกุ้งในเขต จ.สุพรรณบุรี เขต ติดต่อ อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม

ทั้งนี้นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐมได้ ขอความร่วมมือสถานประกอบการอย่าทอดทิ้งแรงงานต่างด้าว และให้ปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขโดยเคร่งครัด โดยได้สั่งการให้หน่วยงานต่างๆ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งมีการแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว

เปิดไทม์ไลน์

โดย นายแพทย์สามารถ ถิระศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ได้นำทีมออกตรวจติดตาม คัดกรองในจุดต่างๆ โดยเฉพาะจุดที่มีความเสี่ยง และมีชุดปฏิบัติการที่บูรณาการหน่วยงานต่างๆ ออกตรวจเข้มสถานประกอบการที่มีแรงงานต่างด้าว ให้ X-Ray ในทุกพื้นที่ มีนายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และเครือข่ายในพื้นที่ร่วมกันดูแลพี่น้องประชาชน

นอกจากนี้ หน่วยงานสังกัดกระทรวงแรงงานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้สำรวจตรวจสอบแรงงานต่างด้าวในสถานประกอบการทุกแห่ง เพื่อจัดระบบแรงงานทุกประเภท และทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการไม่ให้เกิดความตระหนก จนเป็นเหตุให้ไล่แรงงานต่างด้าวออกจากงาน

เปิดไทม์ไลน์

ซึ่งส่งผลให้แรงงานต่างด้าวมีการเคลื่อนย้ายหรือหลบหนี จะทำให้การควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ทำได้ยาก ขอให้สถานประกอบการที่มีแรงงานต่างด้าวดูแลแรงงาน จัดระบบความปลอดภัยด้านสาธารณสุข และดำเนินการตามมาตรการป้องกันการควบคุมโรคกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อให้แรงงานต่างด้าวสามารถทำงานอยู่ในพื้นที่ต่อไปได้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดไทม์ไลน์ 3ผู้ป่วยใหม่นครปฐม ติดโควิดจาก แพกุ้งสมุทรสาคร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง