สุโขทัย พบหญิงวัย 42 พนง.นวดแผนไทย ติด 'โควิด' รายแรกระลอกใหม่

27 ธ.ค. 2563 - 12:54 น.

โควิด : ผู้ว่าราชการจ.สุโขทัย เปิดเผยไทม์ไลน์ ของหญิงวัย 42 ปี เป็นพนักงานนวดแผนไทย มีประวัติกลับจาก ต.มหาชัย จ.สมุทรสาคร เฝ้าระวัง กักตัวกลุ่มเสี่ยง 10 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 2563 นายวิรุฬ พรรณเทวี ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย พร้อมด้วย นพ.ปองพล วรปาณิ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด(สสจ.)สุโขทัย ร่วมแถลงข่าวกรณีตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 ในผู้ป่วยหญิง อายุ 42 ปี อาชีพพนักงานนวดแผนไทย ที่ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

โดยเมื่อวันที่ 25 ธ.ค. เวลา 06.00 น. ผู้ป่วยรายดังกล่าวเดินทางจาก จ.สมุทรสาคร พร้อมเพื่อนอีก 2 คน ด้วยรถยนต์ส่วนตัว ถึงบ้านพัก ม.9 ต.บ้านกล้วย อ.เมืองสุโขทัย เวลา 15.00 น. จากนั้นได้รายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ รพ.ส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลบ้านกล้วย

ทั้ง 3 คน ไม่มีอาการป่วย จากนั้นเวลา 17.00 น. เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่รพ.สุโขทัย ผลการตรวจห้องปฏิบัติการพบเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเพศหญิง อายุ 42 ปี 1 ราย ส่วนเพื่อนอีก 2 คน ผลตรวจไม่พบเชื้อ จึงกักตัวเป็นเวลา 14 วัน

และให้ผู้สัมผัสกลุ่มเสี่ยงต่ำซึ่งเป็นคนในครอบครัว 8 ราย เฝ้าระวังอาการ 14 วัน
ทั้งนี้ จ.สุโขทัย มีมาตรการกำหนดให้ผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง จ.สมุทรสาคร ต้องรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่และทำการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน

ส่วนผู้ที่มาจากจังหวัดอื่นๆ ให้รายงานตัวและเฝ้าระวังอาการเป็นเวลา 14 วัน ขณะที่การจัดกิจกรรมที่มีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 300 คน ต้องขออนุญาตจัดงานต่อคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัด รวมถึงห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวเข้าออกจาก จ.สุโขทัย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในพื้นที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากรณีดังกล่าวเป็นการพบผู้ติดเชื้อรายแรกของระลอกใหม่ใน จ.สุโขทัย ที่มีประวัติกลับจาก จ.สมุทรสาคร

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุโขทัย พบหญิงวัย 42 พนง.นวดแผนไทย ติด 'โควิด' รายแรกระลอกใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง