โควิด : ผู้ว่าราชการจ.สุโขทัย เปิดเผยไทม์ไลน์ ของหญิงวัย 42 ปี เป็นพนักงานนวดแผนไทย มีประวัติกลับจาก ต.มหาชัย จ.สมุทรสาคร เฝ้าระวัง กักตัวกลุ่มเสี่ยง 10 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 2563 นายวิรุฬ พรรณเทวี ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย พร้อมด้วย นพ.ปองพล วรปาณิ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด(สสจ.)สุโขทัย ร่วมแถลงข่าวกรณีตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 ในผู้ป่วยหญิง อายุ 42 ปี อาชีพพนักงานนวดแผนไทย ที่ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

โดยเมื่อวันที่ 25 ธ.ค. เวลา 06.00 น. ผู้ป่วยรายดังกล่าวเดินทางจาก จ.สมุทรสาคร พร้อมเพื่อนอีก 2 คน ด้วยรถยนต์ส่วนตัว ถึงบ้านพัก ม.9 ต.บ้านกล้วย อ.เมืองสุโขทัย เวลา 15.00 น. จากนั้นได้รายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ รพ.ส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลบ้านกล้วย

ทั้ง 3 คน ไม่มีอาการป่วย จากนั้นเวลา 17.00 น. เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่รพ.สุโขทัย ผลการตรวจห้องปฏิบัติการพบเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเพศหญิง อายุ 42 ปี 1 ราย ส่วนเพื่อนอีก 2 คน ผลตรวจไม่พบเชื้อ จึงกักตัวเป็นเวลา 14 วัน

และให้ผู้สัมผัสกลุ่มเสี่ยงต่ำซึ่งเป็นคนในครอบครัว 8 ราย เฝ้าระวังอาการ 14 วัน
ทั้งนี้ จ.สุโขทัย มีมาตรการกำหนดให้ผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง จ.สมุทรสาคร ต้องรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่และทำการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน

ส่วนผู้ที่มาจากจังหวัดอื่นๆ ให้รายงานตัวและเฝ้าระวังอาการเป็นเวลา 14 วัน ขณะที่การจัดกิจกรรมที่มีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 300 คน ต้องขออนุญาตจัดงานต่อคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัด รวมถึงห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวเข้าออกจาก จ.สุโขทัย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในพื้นที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากรณีดังกล่าวเป็นการพบผู้ติดเชื้อรายแรกของระลอกใหม่ใน จ.สุโขทัย ที่มีประวัติกลับจาก จ.สมุทรสาคร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน