นร.-ครูระยองเกือบ300 ตรวจเชื้อหลังครูติด 'โควิด' วอนนายก จัดการบ่อนให้เด็ดขาด

30 ธ.ค. 2563 - 11:14 น.

โรงเรียนดังระยองวุ่น เรียก นร.228 คน ครู 50 คน ตรวจหาเชื้อ หลังครูติด โควิด ผู้ปกครอง กังวลวอน นายกจัดการเจ้าของบ่อนเด็ดขาดทำแพร่เชื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 30 ธ.ค. 63 นายบำรุง ชูประเสริฐ ผู้อำนวยการโรงเรียนระยองวิทยาคม จ.ระยอง กล่าวว่า สืบเนื่องจากครูของโรงเรียนตรวจพบเชื้อโควิด ซึ่งเจ้าตัวออกมาเปิดเผยทางเฟซบุ๊กว่าติดเชื้อ โควิด19 จากสถานที่ออกกำลังกายแห่งหนึ่ง จนมีการสอบสวนโรค พบว่ามีนักเรียนและครูจำนวนมากเข้าข่ายกลุ่มเสี่ยง ประกอบด้วย นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น 118 คน นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย 110 คน และ ครูอีก 50 คน

วันนี้จึงขอความร่วมมือจากกลุ่มเสี่ยงทุกคนเข้ามารับการตรวจ โดยทางโรงพยาบาลได้ส่งเจ้าหน้าที่พร้อมเครื่องตรวจหาเชื้อโควิดมาตรวจหาเชื้อถึงในโรงเรียน การตรวจจะแบ่งเป็น 2 เวลา ในช่วงเช้าจะเป็นการตรวจนักเรียนชั้น ม.ต้น 118 คน และครู 50 คน ส่วนช่วงบ่าย จะตรวจหาเชื้อนักเรียนชั้น ม.ปลาย 110 คน โดยวันนี้สามารถตรวจได้ครบทุกคน

ด้านเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลที่มาตรวจหาเชื้อโควิด เปิดเผยว่า การมาเก็บตัวอย่างวันนี้ หากผลการตรวจออกมาก็จะแจ้งไปยังศูนย์โควิด จ.ระยอง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ขณะที่ ผู้ปกครองนักเรียนกล่าวว่า รู้สึกกังวลมาก และไม่รู้จะทำอย่างไรหากบุตรหลานตรวจแล้วพบเชื้อโควิด ก็ได้แต่วิงวอนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยให้บุตรหลานรอดจากการติดโควิดด้วย ไม่เช่นนั้นคนในบ้านทุกคนก็อาจจะติดเชื้อด้วย

อีกทั้ง แค่เพื่อนบ้านรู้ว่าบุตรหลานอยู่ในกลุ่มเสี่ยงและมาตรวจหาเชื้อโควิด ก็ได้รับผลกระทบ ไม่มีใครกล้าพูดคุยและเข้าใกล้ด้วยเลย นับว่าได้รับผลกระทบต่อการดำเนินชีวิต จึงอยากฝากให้ทาง นายกรัฐมนตรีลงโทษเจ้าหน้าที่ให้เด็ดขาด ฐานปล่อยปละละเลยให้มีบ่อนการพนันจนเกิดการแพร่กระจายเชื้อไปทั่ว ทำให้เดือดร้อนกันไปหมด

ส่วนที่ตลาดนัดเนินอุไร ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง มีการนำรถพระราชทานตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัย มาบริการตรวจหาเชื้อโควิด 19 ซึ่งมาบริการเป็นวันที่สองแล้ว ปรากฏว่ายังมีประชาชนทยอยกันเข้ามารับการตรวจหาเชื้อกันอย่างต่อเนื่อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นร.-ครูระยองเกือบ300 ตรวจเชื้อหลังครูติด 'โควิด' วอนนายก จัดการบ่อนให้เด็ดขาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง