‘โควิด’ ลามอีก ตราดเจอเพิ่ม 3 ราย เปิดไทม์ไลน์ติดจากบ่อน เร่งตรวจ 94 นักพนัน

31 ธ.ค. 2563 - 15:34 น.

‘โควิด’ ลามอีก ตราดเจอเพิ่ม 3 ราย เปิดไทม์ไลน์ติดจากบ่อน-ไปส่งเพื่อนที่ชลบุรี ก่อนนำมาแพร่เชื้อคนในครอบครัว เร่งตรวจ 94 นักพนัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 31 ธ.ค.63 ที่ศาลากลางจังหวัดตราด นายภิญโญ ประกอบผล ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เป็นประธานประชุมคระกรรมการโรคติดต่อ จ.ตราด ครั้งที่ 57/2563 มีนายกัฬชัย เทพวรชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัด และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม


นายภิญโญ กล่าวว่า ขณะนี้ตราดมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิดเพิ่มขึ้นอีก 3 ราย รวมแล้วมีผู้ติดเชื้อ 4 ราย โดยผู้ติดเชื้อทั้งหมดอยู่ อ.เมืองตราด มีส่วนเกี่ยวข้องกับการมาเล่นพนันที่บ่อนใน ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด จังหวัดได้ให้นายอำเภอเมืองตราดเข้าพื้นที่ตรวจสอบ และหาข้อมูลเชิงลึก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดด้วย

ซึ่งทั้งหมดได้ดูแลและกักตัวในโรงพยาบาลตราด ส่วนผู้ที่ไม่ติด จะกักตัวไว้เพื่อตรวจหาเชื้อต่อไป ส่วนในเรื่องมาตรการเข้มงวดนั้น อำเภอเมืองจะหามาตรการเข้มตามที่ ศบค.ได้แจ้งมา แต่ต้องพิจารณาเรื่องเศรษฐกิจด้วย เพราะหากค้าขายไม่ได้ ประชาชนจะเดือนร้อนหากล็อกดาวน์ทั้งหมด

นพ.ภานุวัฒน์ โสภณเลิศพงษ์ ผู้ช่วยสาธารณสุขจังหวัดตราด กล่าวรายงานถึงผู้ที่ติดเชื้อเพิ่มนั้น เป็นบุคคลในครอบครัวเดียวกัน ที่มีหัวหน้าครอบครัวเดินทางไปเล่นการพนันที่บ่อน ต.แสนตุ้ง กับเพื่อนในวันที่ 21 ธ.ค. และยังไปส่งเพื่อนที่ชลบุรี ไปสำนักงานที่ดิน อ.เขาสมิง กระทั่งวันที่ 28 ธ.ค. ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลบางละมุงว่าเพื่อนติดเชื้อ จึงเดินทางมาตรวจที่โรงพยาบาลตราดในวันที่ 29 ธ.ค. พบเชื้อและยืนยันในวันที่ 30 ธ.ค.ช่วงเย็น

จากจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้น 4 คน นายนนท์ แป้นเพชร นายอำเภอแหลมงอบ จึงเสนอให้ที่ประชุมพิจารณาเรื่องการจัดงานยุทธนาวีเกาะช้าง ระหว่างวันที่ 17-21 ม.ค.64 ว่าจะยกเลิกหรือไม่ ซึ่งที่ประชุมเสนอให้ยกเลิก และผู้ว่าฯ ได้อนุมัติให้ยกเลิกตามที่ประชุมเสนอ

นอกจากนี้ ผู้ว่าฯ ยังสั่งการให้แต่ละอำเภอ ตรวจสอบผู้ที่เข้าไปเล่นการพนันที่บ่อน ต.แสนตุ้ง ให้เดินทางมารายงานตัว เพื่อตรวจเชื้อโควิด ซึ่งพบว่า อ.เมืองตราดมี 38 คน อ.เขาสมิง 46 คน อ.เกาะช้าง 2 คน อ.บ่อไร่ 8 คน รวมทั้งสิ้น 94 คน นอกจากนี้มีรายงานว่า มีกำนันและนายกเทศบาลตำบลในอำเภอเมืองตราด เข้าไปจับกุมตัวลูกบ้านในบ่อนพนันแสนตุ้ง และรับแจ้งให้เดินทางมาตรวจและรายงาน แต่ได้รับการปฏิเสธที่จะเดินทางมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘โควิด’ ลามอีก ตราดเจอเพิ่ม 3 ราย เปิดไทม์ไลน์ติดจากบ่อน เร่งตรวจ 94 นักพนัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง