ขอนแก่น ประกาศ ใครมาจาก10จังหวัดนี้รายงานตัวด้วย! สั่งปิดสนามชนไก่

2 ม.ค. 2564 - 15:41 น.

โควิด : ผู้ว่าฯ ขอนแก่น ประกาศให้ผู้ที่เดินทางมาจาก 10 จังหวัดกลุ่มเสี่ยง เข้ารายงานตัวด้วย สั่งคุมเข้ม 3 อำเภอ หลังพบผู้ติดเชื้อ ปิดสนามชนไก่ 1 เดือน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 2 ม.ค.2564 นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ได้เรียกประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น เพื่อวางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ภายหลังจากที่ ศบค. ได้ประกาศพื้นที่ควบคุม 28 จังหวัด เนื่องจากพบการแพร่ระบาดของโควิด-19 พร้อมเปิดเผยว่า หลังจากที่ จ.ขอนแก่น ได้ประกาศให้ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.สมุทรสาคร, ระยอง, ชลบุรี และกรุงเทพมหานคร ในวันนี้ได้ประกาศเพิ่มอีก 6 จังหวัด

โควิด : ผู้ว่าฯ ขอนแก่น ประกาศให้ผู้ที่เดินทางมาจาก 10 จังหวัดกลุ่มเสี่ยง เข้าร้านงานตัวด้วย

โควิด : ผู้ว่าฯ ขอนแก่น ประกาศให้ผู้ที่เดินทางมาจาก 10 จังหวัดกลุ่มเสี่ยง เข้าร้านงานตัวด้วย

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า ประกอบด้วย สมุทรปราการ, สมุทรสงคราม, นนทบุรี, นครปฐม, ปทุมธานี และ จันทบุรี ได้เข้ามารายงานด้วย โดยขณะนี้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น ได้นำ QR CODE ไปติดตั้งตามสถานีบริการน้ำมันที่เป็นรอยต่อของจังหวัด รวมทั้งสถานีขนส่งผู้โดยสาร สถานีรถไฟ และท่าอากาศยานขอนแก่น เพื่อให้ประชาชนที่เดินทางมาจากอำเภอดังกล่าว ได้มีการสแกน เพื่อเป็นการคัดกรองว่าได้ผ่านพื้นที่เสี่ยงสูงหรือไม่ และจะต้องมีการกักตัว 14 วันหรือไม่

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า พร้อมกันนี้ได้จัดให้ 3 อำเภอของจ.ขอนแก่น เป็นพื้นที่เฝ้าระวังสูง ประกอบด้วย อ.เมืองขอนแก่น อ.แวงใหญ่ และ อ.มัญจาคีรี เพราะพบผู้ติดเชื้อทั้ง 3 ราย มีการเข้ามาในพื้นที่ทั้ง 3 อำเภอดังกล่าว นอกจากนี้ ยังเข้มเจาะลึกลงไประดับตำบลของทั้ง 3 อำเภอด้วย นอกจากนี้ ยังได้กำชับให้ด่านตรวจทุกแห่ง ได้ตรวจผู้ที่เดินทางจาก 10 จังหวัดดังกล่าว เพื่อเป็นอีกหนึ่งมาตรการในการคัดกรองผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดกลุ่มเสี่ยง

ผวจ.ขอนแก่น กล่าวด้วยว่า และที่สำคัญได้ประกาศให้สนามไก่ชนงดจัดการชนไก่ เป็นระยะเวลา 1 เดือน โดยเริ่มจากวันนี้ไปจนถึงสิ้นเดือน ม.ค.2564 ในส่วนของสถานประกอบการร้านอาหาร สถานบันเทิง จะต้องมีความเข้มข้นในการคัดกรองลูกค้าที่จะเข้ามาใช้บริการจะต้องมีการเว้นระยะห่างระหว่างที่นั่ง มีฉากกั้นบนโต๊ะ และที่สำคัญจะต้องมี QR CODE ไทยชนะด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ขอนแก่น ประกาศ ใครมาจาก10จังหวัดนี้รายงานตัวด้วย! สั่งปิดสนามชนไก่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง