สมุทรสาคร ยังอ่วม ค้นหาเชิงรุกเจอผู้ติดเชื้อ โควิด 541 ราย!

3 ม.ค. 2564 - 15:43 น.

สถานการณ์ โควิด วันนี้ (3 ม.ค.) จ.สมุทรสาคร พบผู้ป่วยรายใหม่ พุ่ง 541 ราย ยังพบผู้ป่วยชาวต่างด้าวจากการค้นหาเชิงรุกอีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยสถานการณ์ผู้ป่วย โควิดรายใหม่ โดยพบว่า วันนี้ (3 ม.ค.) เวลา 14.00 น. มีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้น 541 ราย เป็นผู้ป่วยจากการค้นหาเชิงรุก 541 รายเป็นชาวไทย 57 ราย ต่างด้าว 448 ราย ผู้ป่วยที่มาโรงพยาบาลเอง 36 ราย โดยเป็นชาวไทย 29 ราย ต่างด้าว 7 ราย รวมผู้ป่วยยืนยันยันสะสม 2,401 ราย

ผู้ป่วยโควิด สมุทรสาครสำหรับการนำผู้ติดเชื้อรายใหม่เข้าสู่ศูนย์ห่วงใยคนสาคร วัดโกรกกราก วันนี้ (3 มกราคม) มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เข้าไปพักรักษาตัวภายในศูนย์ฯ วัดโกรกกรากเพิ่มอีก 45 ราย โดยยอดรวมขณะนี้มีผู้เข้าพักอาศัยในศูนย์ห่วงใยคนสาคร วัดโกรกกรากแล้วทั้งสิ้น 97 ราย จากจำนวนที่รองรับได้ทั้งหมด 140 ราย และคาดว่าจะมีการนำเตียงเข้ามาเสริมอีก 30 เตียง

ส่วนความชัดเจนเกี่ยวกับศูนย์ห่วงใยคนสาครแห่งแรก ที่สนามกีฬากลางจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งสามารถรองรับผู้ติดเชื้อที่ไม่แสดงอาการ หรือแสดงอาการไม่มากนัก เข้าพักรักษาตัวได้ประมาณ 540 คนนั้น ขณะนี้ก็พบว่า มีความพร้อมที่จะสามารถนำผู้ติดเชื้อเข้ามาพักได้แล้ว พร้อมกันนี้ก็ยังมีในส่วนของ วัฒนาแฟคทอรี่ ที่อยู่ระหว่างการปรับปรุงพื้นที่ห้องน้ำ – ห้องสุขา กับ พื้นที่เพิ่มเติมอีก 3 แห่ง ที่จังหวัดได้ออกประกาศคำสั่งเป็นพื้นที่ควบคุมเพื่อการจัดตั้งศูนย์ห่วงใยคนสาครต่อไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คือ แห่งที่ 4 วัดเทพนรรัตน์ , แห่งที่ 5 อาคารเอนกประสงค์ เทศบาลตำบลนาดี และแห่งที่ 6 วัดช่องลม โดยภายหลังจากนี้ก็ยังมีสถานที่เตรียมจะประกาศอีก คือ อาคารหลังคาโค้งของ อบต.ท่าทราย ที่รองรับผู้เข้าพักได้ประมาณ 200 กว่าคน ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ยังไม่พอกับปริมาณผู้ติดเชื้อที่คาดการณ์ไว้ว่า จะต้องมีพื้นที่รองรับได้ไม่ต่ำกว่า 3,000 คน

และยังมีรายงานจากผู้สื่อข่าวด้วยว่า หลังจากที่ชาวบ้านรอบมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดสมุทรสาคร เคยรวมตัวคัดค้านไม่ให้นำผู้ติดเชื้อเข้ามาพักอยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยฯ นั้น ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น.ของวันที่ 03 มกราคม 2563 ตัวแทนชาวบ้านรอบมหาวิทยาลัยฯ ได้มาประชุมร่วมกันอีกครั้ง โดยมีนายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช หัวหน้าสำนักงานจังหวัดสมุทรสาคร มาหารือพูดคุยสร้างความเข้าใจกับชาวบ้าน พร้อมชี้ให้เห็นถึงสถานการณ์ ความจำเป็น และมาตรการในการป้องกันควบคุมโรคโควิด 19 ของจังหวัดสมุทรสาครให้ชาวบ้านได้รับทราบ ซึ่งในที่สุดชาวบ้านก็ได้พร้อมใจกันยกมือยินยอมให้จัดตั้งศูนย์ห่วงใยคนสาครในพื้นที่มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดสมุทรสาคร ได้แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สมุทรสาคร ยังอ่วม ค้นหาเชิงรุกเจอผู้ติดเชื้อ โควิด 541 ราย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง