เครียดทั้งลำ! ชาวประมงเพิ่งรู้ติด โควิด 5ลูกเรือระทึก เจ้าของท่าไม่ให้เข้าฝั่ง

4 ม.ค. 2564 - 09:54 น.

เครียดกันทั้งเรือ ชาวประมง ระยอง ติด โควิด ลอยลำกลางทะเล ท่าเรือไม่ยอมให้เทียบท่า หลังจากครอบครัวโทรมาแจ้งผล เผย อาหารจะหมด วอนหน่วยงานช่วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 ม.ค.2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจาก นายบุญเชิด (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 62 ปี ชาว ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง ได้ขอความชาวยเหลือ เนื่องจากขณะได้รับแจ้งว่า ตนเองติดเชื้อโควิด-19 แต่ประสบปัญหา เพราะออกไปหาปลาจึงต้องจอดเรือลอยลำอยู่ลกางทะเลชายฝั่งบ้านเพ ระยอง เพราะเจ้าของท่าเรือที่ตนเองเคยไปเทียบปฏิเสธไม่ให้เข้าเทียบท่า

นายบุญเชิด เปิดเผยว่า ตนเป็นเจ้าของเรือประมง ขนาด 11 วา มีลูกเรือ 5 คน เป็นคนไทย 1 คน ที่เหลือเป็นแรงงานต่างด้าว 4 คน โดยเมื่อวันที่ 26 ธ.ค.2563 ได้เดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ ต.ปากน้ำ อ.เมืองระยอง หลังจากตรวจเสร็จก็ออกเรือไปหาปลากลางทะเลทันที

นายบุญเชิด เปิดเผยต่อว่า กระทั่งเมื่อวันที่ 2 ม.ค.2564 ตนได้รับแจ้งจากครอบครัวว่า มีเจ้าหน้าที่โทรศัพท์มาแจ้งว่า ตนติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งหลังจากทราบเรื่องตนจึงแจ้งไปทางท่าเรือที่เทียบท่าประจำ เพื่อหวังจะรีบกลับเข้าฝั่ง แต่ก็ถูกปฏิเสธ ทำให้ขณะนี้ต้องลอยลำอยู่ตรงทะเลชายฝั่งบ้านเพ ต.เพ อ.เมืองระยอง และรู้สึกเครียดกันทั้งลำเรือ อาหารก็กำลังจะหมด จึงอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือด้วย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เครียดทั้งลำ! ชาวประมงเพิ่งรู้ติด โควิด 5ลูกเรือระทึก เจ้าของท่าไม่ให้เข้าฝั่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง