ผู้ว่าฯ โคราช เผยสถานการณ์ โควิด ในจังหวัด พบป่วยรายใหม่อีก 2 ราย เป็นสามี-ภรรยา เปิดไทม์ไลน์ ไปพบญาติที่ สมุทรสาคร มีกลุ่มเสี่ยงสูง 7 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 ม.ค.2564 ที่ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา พร้อม นพ.นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครราชสีมา และผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมครั้งที่ 22/2564 ในระเบียบวาระการดำเนินมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน ควบคุมการแพร่ระบาดในพื้นที่ จ.นครราชสีมา การติดตามผลการดำเนินงานตามมาตรการและข้อสั่งการของคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ

ผู้ว่าฯ โคราช เผยสถานการณ์ โควิด ในจังหวัด พบป่วยรายใหม่อีก 2 ราย เป็นสามี-ภรรยา เปิดไทม์ไลน์

ผู้ว่าฯ โคราช เผยสถานการณ์ โควิด ในจังหวัด พบป่วยรายใหม่อีก 2 ราย เป็นสามี-ภรรยา เปิดไทม์ไลน์

นายวิเชียร ชี้แจงสถานการณ์ในพื้นที่ 32 อำเภอของ จ.นครราชสีมา พบผู้ติดเชื้อระลอกใหม่ 2 ราย รวมสะสม 9 ราย โดยมีจำนวน 2 รายรักษาหาย และอีก 7 รายยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา ซึ่งมีอาการดีขึ้นและไม่ต้องใส่ท่อช่วยหายใจ

ด้าน นพ.นรินทร์รัชต์ กล่าวว่า สำหรับไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อรายที่ 8 เป็นชายอายุ 59 ปี ข้าราชการบำนาญ มีบ้านพักอยู่ในเขตบ้านสระครก ต.จอหอ อ.เมือง วันที่ 18 ธ.ค.2563 เดินทางไปพบญาติที่ จ.นครสวรรค์ และอยู่พบปะกับครอบครัวพี่ชายที่มีภูมิลำเนาใน จ.สมุทรสาคร 29 ธ.ค.2563 เดินทางไปเยี่ยมอาการป่วยของพ่อที่ จ.พิจิตร และอยู่ร่วมฉลองปีใหม่กับญาติ ๆ

วันที่ 2 ม.ค.2564 เดินทางกลับมา จ.นครราชสีมา และรับแจ้งพี่ชายติดเชื้อ วันที่ 3 ธ.ค. จึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อกับภรรยาซึ่งเป็นผู้ป่วยรายที่ 9 ที่โรงพยาบาลมหาราช ด้วยรถยนต์ส่วนตัว ผลยืนยันทั้ง 2 ราย ติดเชื้อโควิด-19

 

ส่วนไทม์ไลน์รายที่ 9 วันที่ 21-28 ธ.ค.2563 ไม่ได้เดินทางไปกับสามีแต่ไปทำงานตามปกติ การสอบสวนระบาดวิทยามีผู้เสี่ยงสูง 7 ราย โดยทีม สสจ.นครราชสีมา ได้ดำเนินการเชิงรุกค้นหาผู้ป่วยรายใหม่และเฝ้าระวังอย่างเคร่งครัด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน