เสร็จแล้ว รพ.สนามสมุทรสาคร แห่งที่ 3 นักรบชุดขาวพร้อมลุย โควิด พรุ่งนี้

7 ม.ค. 2564 - 22:59 น.

เปิดแน่ 8 ม.ค.นี้ รพ.สนาม สมุทรสาคร แห่งที่ 3 พร้อมแล้ว ทีมแพทย์ พยาบาล เตรียมปฎิบัติหน้าที่รักษาผู้ป่วย โควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 7 ม.ค.2564 จากกรณี นายวัฒนา แตงมณี นายก อบต.พันท้ายนรสิงห์ และเป็นเจ้าของ ผู้บริหารวัฒนาแฟคตอรี่ มอบพื้นที่และอาคารโกดังโรงงาน 2 หลังเนื้อที่เกือบ 5 ไร่ ให้ใช้เป็นรพ.สนาม หรือ ศูนย์ห่วงใยคนสาคร แห่งที่ 3 ภายในโครงการวัฒนาแฟคตอรี่ ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร นำผู้ติดเชื้อโควิดในจ.สมุทรสาคร มากักตัวหรือจนกว่าจะหายตามมาตรการที่กำหนดไว้

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงาน ศูนย์ห่วงใยคนสาคร แห่งที่ 3 วัฒนาแฟคตอรี่ จะเปิดใช้งานได้อย่างเป็นทางการในวันที่ 8 ม.ค.2564 นี้แน่นอน ขณะนี้มีความพร้อมหมดทุกด้านแล้ว โดยจะมีทีมแพทย์ พยาบาล จากโรงพยาบาลบ้านแพ้ว เข้ามาดูแลผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากในชุมชนต่างๆที่จะเข้ามากักตัว ด้วยการใช้หลักการบริหารจัดการเช่นเดียวกันกับภายในโรงพยาบาลบ้านแพ้ว เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่เกิดความปลอดภัยทั้งกับบุคลากรและตัวผู้ป่วย รวมถึงความปลอดภัยที่จะมีต่อชุมชนรอบๆด้วย


 

 

อีกทั้งยังมีการระบบที่ทันสมัยเข้ามาใช้เพื่อการดูแลผู้ป่วยตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนความสงบเรียบร้อยภายนอกก็จะมีทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร จากกรมทหารสื่อสารที่ 1 ค่ายกำแพงเพชรอัครโยธิน และ กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร มาคอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมงเช่นกัน นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนข้าวของเครื่องใช้ และเตียงกระดาษสำหรับผู้ติดเชื้อ จากภาคเอกชนต่างๆมากมาย อาทิ หอการค้าจังหวัดสมุทรสาคร สภาอุตสาหกรรมจังหวัดสมุทรสาคร และ ดร.แสงชัย โสตถีวรกุล ผู้ผลิตเตียงกระดาษ

 

รพ.สนาม สมุทรสาคร แห่งที่ 3

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสร็จแล้ว รพ.สนามสมุทรสาคร แห่งที่ 3 นักรบชุดขาวพร้อมลุย โควิด พรุ่งนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง