เจอป่วย 'โควิด' อีก 2 ราย ผู้ว่าฯ อ่างทอง เตรียมผ่อนปรน ร้านอาหาร-ตลาดนัด-ห้าง

8 ม.ค. 2564 - 21:04 น.

โควิด : อ่างทองพบผู้ป่วย โควิด เพิ่มอีก 2 ราย ผู้ว่าฯ เตรียมผ่อนปรนพรุ่งนี้ ร้านอาหารนั่งกินได้ เปิดตลาดนัด ร้านตัดผม และห้าง แต่ต้องทำตามมาตรการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 8 ม.ค.64 นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ได้โพสต์เฟซบุ๊ก พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น 2 ราย ของการระบาดระลอกใหม่ สะสมรวมตั้งแต่การระบาดระลอกแรกอยู่ที่ 76 ราย มีผู้รักษาหายกลับบ้านแล้ว 1 ราย

โดยผู้ว่าฯ ระบุว่า การตรวจเชิงรุกของจังหวัดอ่างทองสามารถควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อได้ดี หากไม่มีปัจจัยอื่นเข้ามาเชื่อว่าไม่เกิน 2 สัปดาห์นี้อาจได้เห็นยอดผู้ติดเชื้อเป็น 0 และวันนี้หากผู้ใดรู้ว่าตัวเองไปสนามชนไก่ สนามซ้อม ซุ้มไก่ชนในจังหวัดอ่างทอง ไม่ว่าที่ใดก็ตามขอให้มาตรวจคัดกรอง เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะเป็นสาเหตุของการแพร่ของเชื้อในระลอกใหม่

นอกจากนี้ผู้ว่าฯ ยังระบุอีกว่า วันพรุ่งนี้ (9 ม.ค.) คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอ่างทองมีมติในการปรับมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ของเชื้อโควิด-19 เพื่อพี่น้องประชาชนดังนี้

1.ร้านอาหารหรือเครื่องดื่ม แผงลอย ภัตตาคาร ห้องอาหาร สโมสร หรือสถานประกอบการอื่นใดที่จำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม สามารถเปิดบริการนั่งในร้านได้ตั้งแต่ 06.00-21.00 น. โดยหลัง 21.00 น. ให้จำหน่ายเฉพาะนำกลับไปบริโภคเท่านั่น (ไม่รวมสุรา และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้จำหน่ายเฉพาะนำกลับไปบริโภคที่บ้านเท่านั้น)

2.ตลาดและตลาดนัดทุกแห่ง ให้เปิดบริการได้แต่ต้องเว้นระยะห่าง 1.5 เมตร และปฏิบัติตามมาตรการ, 3.ร้านเสริมสวย แต่งผม ตัดผม ให้เปิดดำเนินการได้ แต่ผู้ให้บริการต้องสวมหน้ากากอนามัยและ Face shield โดยล้างมือก่อนและหลังให้บริการเว้นระยะห่างเก้าอี้ 2 เมตร และไม่ให้รอใช้บริการในร้าน และ 4.ห้างสรรพสินค้าให้เปิดดำเนินการได้แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการ โดยเว้นระยะห่างในการเลือกสินค้า 1.5 เมตร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจอป่วย 'โควิด' อีก 2 ราย ผู้ว่าฯ อ่างทอง เตรียมผ่อนปรน ร้านอาหาร-ตลาดนัด-ห้าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง