ลพบุรี ประกาศปิด 1 หมู่บ้าน หลังพบติด 'โควิด' 8 รายรวด โยงบ่อนไก่

10 ม.ค. 2564 - 15:42 น.

ผู้ว่าฯ ลพบุรี ประกาศปิดหมู่บ้าน บ้านเบิก อ.ท่าวุ้ง ชั่วคราว หลังพบป่วย โควิด พุ่ง 8 ราย โยงบ่อนไก่อ่างทอง เร่งสอบสวนโรค-ป้องกันแพร่ระบาด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 10 ม.ค.2564 นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้ประสานปิดหมู่บ้านหมู่ที่ 3 ต.บ้านเบิก อ.ท่าวุ้ง ชั่วคราว หลังจากพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 8 ราย ซึ่งมีความเชื่อมโยงบ่อนไก่ ในพื้นที่ จ.อ่างทอง พร้อมเร่งตรวจเพื่อหยุดการแพร่ระบาด และนำอาหารแจกจ่ายชาวบ้านถวายพระสงฆ์

ลพบุรี ประกาศปิดหมู่บ้าน บ้านเบิก อ.ท่าวุ้ง ชั่วคราว หลังพบป่วย โควิด พุ่ง 8 ราย

ลพบุรี ประกาศปิดหมู่บ้าน บ้านเบิก อ.ท่าวุ้ง ชั่วคราว หลังพบป่วย โควิด พุ่ง 8 ราย

นายนิวัฒน์ เปิดเผยว่า สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่ จ.ลพบุรี หลังจากเมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมาก้าวกระโดด โดยพบผู้ติดเชื้อวันเดียวถึง 8 รายในพื้นที่ อ.ท่าวุ้ง โดยเฉพาะในพื้นที่หมู่ 3 ต.บ้านเบิก อ.ท่าวุ้ง ซึ่งถือเป็นหมู่บ้านที่มีการแพร่เชื้อรุนแรงที่สุดของอำเภอ เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 8 ราย ซึ่งเป็นผลพวงมาจากบ่อนไก่ ในพื้นที่ จ.อ่างทอง

นายนิวัฒน์ กล่าวต่อว่า เบื้องต้นได้ประสานกับทางอำเภอท่าวุ้งทำการปิดหมู่บ้านหมู่ที่ 3 บ้านเบิก อ.ท่าวุ้ง ห้ามเข้า-ออกหมู่บ้านเป็นการชั่วคราว และเร่งสอบสวนโรค นำประชาชนในพื้นที่ ม.3 ต.บ้านเบิก ผู้ที่มีความเสี่ยงจะติดโรคทยอยรับการตรวจหาเชื้อจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่ขณะนี้ปฏิบัติงานตลอด 24 ชั่วโมง เป้าหมายเพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิดให้ได้ในที่สุด

ด้าน นายเดชาวุฒิ นิลแย้ม นายอำเภอท่าวุ้ง พร้อมด้วย นายไชยวัฒน์ โพธิหอมศิริ สาธารณสุขอำเภอท่าวุ้ง และ นพ.สันติ ลาภเบญจด ผู้อำนวยการโรงพยาบาลท่าวุ้ง ได้นำข้าวและกับข้าวใส่ถุงออกแจกจ่ายให้กับชาวบ้านและพระสงฆ์ในหมู่บ้านเพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้า โดยแจกอาหาร 3 มื้อทั้งหมู่บ้านส่วนพระสงฆ์วัดบ้านเบิก หรือ วัดเกาะวิมุตตาราม ที่ไม่สามารถบิณฑบาตได้ เจ้าหน้าที่ได้นำอาหารไปถวายด้วย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลพบุรี ประกาศปิด 1 หมู่บ้าน หลังพบติด 'โควิด' 8 รายรวด โยงบ่อนไก่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง