สระแก้วทุ่มงบซื้อวัคซีน 'โควิด' ฉีดให้ประชาชน รอรัฐบาลอนุมัติ จัดซื้อได้ทันที

13 ม.ค. 2564 - 11:54 น.

สระแก้วทุ่มงบซื้อวัคซีน ‘โควิด’ ฉีดให้ประชาชน รอเพียงรัฐบาลอนุมัติให้ท้องถิ่นจัดซื้อ สร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชน มีภูมิคุ้มกันป้องกันโรค

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 13 ม.ค.64 นายวันชัย นารีรักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองวังน้ำเย็น จ.สระแก้ว กล่าวว่า เทศบาลเมืองวังน้ำเย็นมีความพร้อมในการเตรียมงบประมาณจัดซื้อวัคซีนต้านไวรัส โควิด-19 เพื่อคนในเขตเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น และการจัดซื้อวัคซีนต้านโควิดครั้งนี้ เป็นมาตรการในการรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดระลอกใหม่ในขณะนี้ ที่ยังเป็นเรื่องที่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตของทุกคนอย่างมาก


โดยเฉพาะคนในพื้นที่เองก็ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน ครั้งนี้ถือว่าเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน มีภูมิคุ้มกันสามารถป้องกันโรคและสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติสุข ไร้ความกังวล สามารถกลับมาดำรงชีวิตได้ดังเดิมอีกครั้ง และเป็นการช่วยเหลือรัฐบาลในการจัดซื้อวัคซีนให้กับประชาชนได้อย่างทั่วถึง

“ทางเทศบาลเมืองวังน้ำเย็นเอง มีงบประมาณสำรองสะสมพร้อมดำเนินการได้ทันที หากรัฐบาลอนุมัติให้ท้องถิ่นสามารถจัดซื้อได้ และถือเป็นกรณีจำเป็นเร่งด่วนฉุกเฉิน ที่เกิดจากโรคติดต่ออันตรายตามกฎหมาย ช่วงนี้ทางเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น ยังคงเน้นการประชาสัมพันธ์ไปทั่วทุกหลังคาเรือน ให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ดูแลตัวเอง และครอบครัว

ให้มีการรักษาระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า ล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ และงดเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยง เราเชื่อมั่นว่าวิกฤตการณ์ครั้งนี้ จะผ่านไปอย่างเร็ววัน และพี่น้องประชาชนจะกลับมามีความสุขกันอีกครั้ง” นายวันชัย กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สระแก้วทุ่มงบซื้อวัคซีน 'โควิด' ฉีดให้ประชาชน รอรัฐบาลอนุมัติ จัดซื้อได้ทันที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง