พัทยาร้าง! ผู้ประกอบการหลายแห่ง ติดป้ายขาย-ปิดกิจการถาวร

13 ม.ค. 2564 - 16:30 น.

พัทยาร้าง! ผู้ประกอบการหลายแห่ง ติดป้ายขาย-ปิดกิจการถาวร90 เปอร์เซ็นต์ได้รับผลกระทบ ส่วนคนที่สู้ต่อก็ทำได้แค่นั่งภาวนาให้ โควิด-19 หายไปไวๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 13 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการแพร่ระบาด โควิด-19 ระลอกใหม่ จ.ชลบุรี เป็น 1 ใน 5 จังหวัดที่มีการแพร่ระบาดต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ

ทำให้มีการตรวจคัดกรองผู้ที่เดินทางเข้า-ออกจังหวัด รวมถึงนโยบายการปิดสถานบันเทิง บาร์เบียร์ และสถานที่อื่นๆ ในพื้นที่เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อป้องการการแพร่ระบาดของโควิด-19


โดยพบว่าบรรยากาศสถานบันเทิงย่านพัทยา สาย 2 บาร์เบียร์ ซอย 6 สถานบันเทิงบาร์เบียร์ พัทยาใต้และพื้นที่ในพื้นที่เมืองพัทยา ยังคงเงียบเหงาไร้ผู้คน ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเคยเป็นสถานที่ที่มีประชาชนเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมาก สร้างรายได้ให้กับการท่องเที่ยวเมืองพัทยา

เนื่องจากพื้นที่ อ.บางละมุง มียอดผู้ติดเชื้อมาถึงวันนี้ จำนวน 231 ราย ทำให้บรรยากาศสถานบันเทิง บาร์เบียร์ ในพื้นที่เมืองพัทยาเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วแทบเป็นเมืองร้าง ผู้ประกอบการบางรายติดป้ายขาย และให้เช่ากิจการกันเป็นจำนวนมาก เพราะแบกรับภาระค่าเช่าไม่ไหว

นายเกียรติศักดิ์ บุญช่วยเหลือ อายุ 37 ปี ผู้จัดทั่วไปในเครือบริษัทฯ ปิ๊งเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ กรุ๊ป ซึ่งมีสถานบันเทิ่งชื่อดังหลายแห่งในเมืองพัทยา กล่าวว่า ธุรกิจในเมืองพัทยา เคยปรับตัวมาแล้ว 1 ครั้ง ตอนโควิดระบาดครั้งแรก ซึ่งก่อนหน้าจะเกิดโควิด กลุ่มลูกค้าจะมี 2 กลุ่ม คือ กลุ่มลูกค้าต่างชาติ และกลุ่มลูกค้าชาวไทย

แต่หลังจากเกิดการระบาดโควิด ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทำให้ผู้ประกอบการสถานบันเทิงในพื้นที่เมืองพัทยาปรับตัวมารับลูกค้าคนไทยทั้งหมด ส่วนที่ได้รับผลกระทบอย่างแน่นอน เพราะผู้ประกอบการสถานบันเทิงในพื้นที่เมืองพัทยากว่า 90 เปอร์เซ็นต์ ส่วนใหญ่เช่าพื้นที่เพื่อทำสถานบันเทิงหรือบาร์เบียร์ ซึ่งเจ้าของบางพื้นที่ไม่ลดค่าเช่าให้ ส่วนเจ้าของที่ใจดีหน่อยก็ลดค่าเช่าที่ให้ ทางผู้ประกอบการก็ได้รับความเดือดร้อนมากในช่วงที่ปิด ผู้ประกอบการได้แต่ภาวนาให้การระบาดของโควิดหายไป เพื่อให้ธุรกิจกลับมาเปิดเหมือนเดิมอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พัทยาร้าง! ผู้ประกอบการหลายแห่ง ติดป้ายขาย-ปิดกิจการถาวร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง