หมอทวีศิลป์ เปิดตัว หมอเบิร์ท ทีมโฆษก ศบค. ช่วยแถลงข่าว โควิด เผย ดีกรีไม่ธรรมดา มีทักษะการสื่อสาร ช่วยทำความเข้าใจให้กับประชาชน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 14 ม.ค. ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 (ศบค.) ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. เปิดเผยในช่วงท้ายของการแถลงข่าวว่า ขอแนะนำทีมโฆษก ศบค. ที่จะเข้ามาร่วมด้วยช่วยกันในงานของประเทศในครั้งนี้ แพทย์หญิงอภิสมัย ศรีรังสรรค์ หรือ หมอเบิร์ท จิตแพทย์ ที่จะมาให้รายละเอียด ร่วมกับทีมงานศบค. ซึ่งจะได้ช่วยกันนำเสนอชุดข้อมูลต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้น

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวต่อว่า โดยในช่วงต้นนี้หมอเบิร์ทขอเวลาศึกษาชุดข้อมูลก่อน ซึ่งเป็นจิตแพทย์รุ่นน้อง เป็นแพทย์จิตเวช โรงพยาบาลศรีธัญญา และยังเป็นอดีตนางสาวไทย อดีตผู้ประกาศข่าว จึงมีทักษะในการสื่อสาร จะได้มีส่วนช่วยทำความเข้าใจ ในเรื่องต่าง ๆ ให้กับประชาชน ในส่วนที่ตนจะได้รับผิดชอบภาระต่าง ๆ เพิ่มขึ้น

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวอีกว่า อาจจะต้องออกภาคสนาม ไปสัมผัสปัญหาจริงมาช่วยทำให้เติมเต็ม เพื่อการต่อสู้กับโควิด-19 และขอขอบคุณประชาชนที่ร่วมมือร่วมใจกัน จึงต้องให้พวกเราทุกคนทุกด้านมาช่วยกันดึงกราฟตัวเลขผู้ติดเชื้อลงให้ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน