เลย เจอ 'โควิด' เพิ่มอีกราย เป็นแม่ครัว ติดเชื้อมาจากขอนแก่น

18 ม.ค. 2564 - 17:52 น.

เลย เจอ ‘โควิด’ เพิ่มอีกราย เป็นแม่ครัว ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 4 ติดเชื้อมาจากพี่สาวที่ จ.ขอนแก่น โดยมีผู้เสี่ยงสูง 4 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 18 ม.ค. นายณรงค์ จีนอ่ำ รองผู้ว่าฯเลย พร้อมด้วย นพ.ปรีดา วรหาร สาธารณสุขจังหวัด ได้ร่วมกันแถลงข่าวสถานการณ์ โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัด ซึ่งในวันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 1 ราย

นพ.ปรีดา กล่าวว่า เราพบผู้ป่วยยืนยันเพิ่มอีก 1 ราย ซึ่งเป็นรายที่ 7 ของจังหวัด เป็นเพศหญิง อายุ 36 ปี อาชีพรับจ้าง อยู่ที่ อ.ภูกระดึง ทำงานเป็นแม่ครัว ประกอบอาหาร-เสิร์ฟอาหาร ที่ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 4 จ.ขอนแก่น ตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค. – 7 ม.ค.


ต่อมาพี่สาวของผู้ป่วยได้ติดเชื้อ โควิด-19 (ผู้ป่วยรายที่ 9 จ.ขอนแก่น) ทำให้ผู้ป่วยมีความหวาดกลัวว่าตนเองจะติดเชื้อด้วย จึงขอเดินทางกลับ จ.เลย เมื่อมาถึงจึงได้กักตัว เนื่องจากรู้ดีว่าตนเองเสี่ยงที่จะติดเชื้อ

จนถึงวันที่ 12 ม.ค. ผู้ป่วยเริ่มมีอาการป่วย จมูกไม่ได้กลิ่น รับรสอาหารไม่ได้ จึงตัดสินใจเดินทางมาตรวจที่โรงพยาบาลภูกระดึง ซึ่งทางโรงพยาบาลรับตัวเข้าทำการตรวจสวบสวนโรค และผลตรวจยืนยันออกมาว่าเป็นผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ขณะนี้ผู้ป่วยได้ทำการรักษาอยู่ห้องแยกโรค

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เลย เจอ 'โควิด' เพิ่มอีกราย เป็นแม่ครัว ติดเชื้อมาจากขอนแก่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง