หนุ่มเชียงราย แจงกักตัวนาน 15 วัน ยังเจอโควิด ยันไม่ได้ตระเวนเที่ยว

21 ม.ค. 2564 - 10:33 น.

จากกรณี สสจ. เชียงราย ได้ตรวจหาไทม์ไลน์ของชายอายุ 27 ปี เนื่องจากพบผลตรวจหาไวรัสโควิด-19 ว่าเป็นบวกไปเมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยไทม์ไลน์ ระบุว่า มีภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่ ต.ป่าซาง อ.แม่จัน และไปทำงานที่ กทม. จากนั้นได้เดินทางด้วยเครื่องบินกลับบ้านพักเมื่อวันที่ 23 ธ.ค.63 และพักอยู่ที่บ้าน โดยเมื่อวันที่ 25 ธ.ค.ไปร่วมงานศพญาติในหมู่บ้านด้วย ก่อนที่จะเดินทางไป จ.เชียงใหม่ ในช่วงบ่ายวันที่ 26 ธ.ค.ด้วยรถเมล์เขียวหรือกรีนบัส และไปพักที่ อ.เชียงดาว ระหว่างนั้นไปท่องเที่ยวอีกหลายแห่งรวมทั้งร้านวอร์มอัพในวันที่ 31 ธ.ค.เพื่อเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และไปตามจุดต่างๆ หลายแห่งโดยมีเพื่อนไปด้วยกัน 6 คน เป็นชาวเชียงใหม่ 2 คน และ กรุงเทพฯ 2 คน

เชียงรายโควิด


ก่อนที่ผู้ป่วยจะกลับ จ.เชียงราย ด้วยรถยนต์ส่วนตัวในวันที่ 5 ม.ค.64 และวันที่ 6 ม.ค.ไปตรวจหาเชื้อไวรัสโควิดที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ผลเป็นลบ แต่ก็ได้กักตัวอยู่แต่บ้านระหว่างวันที่ 7-18 ม.ค.64 โดยมีพ่อแม่และน้าอาศัยอยู่ร่วมบ้าน กระทั่งวันที่ 19 ม.ค. จึงไปตรวจซ้ำที่โรงพยาบาลเดียวกันพบผลเป็นบวก ปัจจุบันถูกส่งตัวไปรอผลการยืนยันที่โรงพยาบาล

ล่าสุด ผู้ติดเชื้อได้เผยแพร่หรือโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก “Saxzophone Theerapong” เพื่อชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ว่า หลังจากไปเที่ยวที่ จ.เชียงใหม่ ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2563-2564 ก็ได้กลับบ้านและไม่ได้ออกไปไหน และได้ไปตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ได้ผลเป็นลบ แต่ก็มีคนเตือนให้กักตัวเองอยู่บ้านไว้ก่อน 14 วันเพราะเชื้ออาจจะยังฟักตัว

โดยช่วงที่กักตัวนั้น เขาได้อยู่ห่างจากคนในครอบครัว แม้แต่เวลาทานอาหาร เพราะทราบข่าวว่าเพื่อนที่เคยไปเที่ยวด้วยกันติดเชื้อไปแล้วถึง 6 คน กระทั่งวันที่ 19 ม.ค.จึงไปตรวจหาผลรอบที่ 2 ปรากฎว่าได้ผลเป็นบวกหลังจากกักตัวเองนานถึง 15 วัน นอกจากนี้ ยืนยันว่าช่วงกักตัวไม่ได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงในพื้นที่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย เลยแม้แต่ที่เดียว จึงอาจจะดำเนินคดีกับคนที่โพสต์ข้อความที่ไม่เป็นจริงด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มเชียงราย แจงกักตัวนาน 15 วัน ยังเจอโควิด ยันไม่ได้ตระเวนเที่ยว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง