ศบค.เผยเงื่อนไขเปิดเรียน แต่ละพื้นที่เปิดไม่พร้อมกัน จับตาตัวเลขผู้ติดเชื้อไม่นิ่ง

25 ม.ค. 2564 - 13:21 น.

ศบค.เผยเงื่อนไขเปิดเรียน แต่ละพื้นที่เปิดไม่พร้อมกัน พื้นที่สีเขียวได้เปิดก่อน ส่วนพื้นที่เสี่ยงสูง ต้องรอช้าหน่อย จับตาตัวเลขผู้ติดเชื้อไม่นิ่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 25 ม.ค. ที่ศบค.ทำเนียบรัฐบาล พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศบค. ตอบข้อซักถามถึงกรณีที่ผู้ปกครองหลายคนขอความชัดเจนเรื่องวันเปิดเรียนของเด็กนักเรียนจะสามารถเปิดได้ในวันที่ 30 ม.ค.หรือไม่ว่า

เรื่องสถานศึกษาเป็นประเด็นฮอตฮิตที่สุดของพ่อแม่ผู้ปกครอง ซึ่งหลายคนจะเห็นว่ามีความเห็นที่แตกต่างกัน เนื่องจากหลายคนมีความเป็นห่วงเรื่องการติดเชื้อ เพราะตัวเลขผู้ติดเชื้อยังไม่นิ่ง จึงเห็นว่าควรปิดไปก่อนอย่าเพิ่งเปิด เพราะกลัวว่าเด็กจะไปติดเชื้อจากโรงเรียนหรือสถานศึกษา

ขณะที่หลายคนบอกว่าการเรียนออนไลน์นั้น เป็นความยากลำบาก เพราะพ่อแม่จะต้องทำงานไม่สามารถดูแลบุตรหลานให้เรียนอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งศบค.รับทุกความเห็นมาพิจารณาโดยใช้ข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุขและพื้นที่เป็นหลัก ขณะเดียวกันทำงานร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อประชุมหารือมาตรการที่เหมาะสมในแต่ละพื้นที่ ในส่วนแต่ละสถานศึกษา

ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนหรือสถาบันอุดมศึกษานั้น ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปขอให้ติดตามตัวเลขผู้ติดเชื้ออย่างใกล้ชิด เนื่องจากเชื่อว่าตัวเลขเฝ้าระวัง หากตัวเลขยังอยู่ในเกณฑ์ที่คาดการณ์หรือไม่มากไปกว่านี้ ก็จะสามารถเปิดสถานศึกษาได้ในเร็ววัน แต่จะต้องเปิดไม่พร้อมกัน เพราะบางพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูงอาจจะต้องรอช้าหน่อย แต่พื้นที่ที่เป็นสีเขียวอาจจะมีข่าวดีในช่วงนี้ ขอให้ติดตามการรายงานอย่างกระชั้นชิดทุกวัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศบค.เผยเงื่อนไขเปิดเรียน แต่ละพื้นที่เปิดไม่พร้อมกัน จับตาตัวเลขผู้ติดเชื้อไม่นิ่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง