โควิด : คณะศึกษาศาสตร์ ม.ศิลปากร จ.นครปฐม ประกาศปิดโรงเรียนสาธิต ปรับเปลี่ยนรูปแบบเรียนออนไลน์ หลังพบเจ้าหน้าที่การเงินติด โควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 21 ก.พ. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากประกาศของคณะศึกษาศาสตร์ม.ศิลปากร จ.นครปฐม ข้อมูลณวันที่ 20 ก.พ. 2564 ถึงผลการตรวจเชื้อ โควิด-19 ของเจ้าหน้าที่การเงินโรงเรียนสาธิตในระดับชั้นมัธยม พบว่าเจ้าหน้าที่และสามีติดเชื้อ โควิค-19 ซึ่งติดเชื้อจากญาติผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน

ทั้งนี้ได้ประสานผู้อำนวยการสาธิตมัธยมให้ปิดทำการในสถานศึกษาสถานที่ตั้งและให้ผู้สอนจัดการเรียนการสอนออนไลน์ทั้งหมด ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 22 ก.พ. เป็นต้นไป และให้บุคลากรของโรงเรียนสาธิตมัธยมปฏิบัติงานที่บ้าน โดยคาดว่าโรงเรียนสาธิตมัธยมจะเปิดทำการในวันที่ 8 มี.ค. 2564

ส่วนโรงเรียนสาธิตปฐมวัยและประถมศึกษา จะปิดทำงานในสถานที่ตั้ง และจัดการเรียนการสอนออนไลน์ ทั้งหมด ตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ. 2564 เป็นต้นไป และให้บุคลากรปฏิบัติงานที่บ้าน ส่วนกำหนดการเปิดทำการปกติ จะติดประกาศจากทางโรงเรียนอีกครั้งหนึ่ง

สำหรับบุคลากรสังกัดสำนักงานคณบดี ปิดทำงานในสถานที่ ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 22 ก.พ. เป็นต้นไป และเริ่มปฏิบัติงานปกติวันที่ 1 มี.ค. 2564

ยกเว้นบุคลากรกรณีที่ทางภาครัฐและสำนักงานคณบดี พิจารณาขอให้มาปฏิบัติงานตามความจำเป็น โดยสำนักงานคณบดีและโรงเรียนสาธิตม.ศิลปากร ทุกระดับชั้นปฐมวัย มัธยมศึกษาได้ทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ 19 ก.พ. 2564 ทั้งนี้หากมีการเปลี่ยนแปลงคณะจะแจ้งให้ทราบต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน