ธนาคารออมสิน ปิดสาขาหันคา จ.ชัยนาท 1 วัน หลังพบพนักงาน 2 ราย ติด โควิด พร้อมสั่งกักตัวเป็นเวลา 14 วัน หลังผลตรวจผู้สัมผัสใกล้ชิดเป็นลบ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 25 ก.พ.2564 ธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารได้รับการยืนยันเมื่อวันที่ 24 ก.พ.2564 ว่ามีพนักงานของธนาคาร 2 ราย ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งธนาคารได้ให้พนักงานเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลแล้ว และดำเนินการตามมาตรการ ดังนี้

1.ปิดสาขาหันคา จ.ชัยนาท 1 วัน ในวันที่ 25 ก.พ.2564 เพื่อทำความสะอาด ฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคในพื้นที่และบริเวณธนาคารออมสินสาขาหันคา ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 ของธนาคาร และแนวทางปฏิบัติของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข

2.แต่งตั้งพนักงานทำการแทนไปช่วยปฏิบัติงานชั่วคราว เพื่อไม่ให้กระทบต่อการให้บริการลูกค้าในพื้นที่ และจะเปิดให้บริการในวันที่ 1 มี.ค.2564

3.พนักงานและลูกจ้างทุกคนที่ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับพนักงานดังกล่าว ได้เข้ารับการตรวจเชื้อแล้ว ผลออกมาเป็นลบ แต่ให้กักตัวและปฏิบัติงาน ณ ที่พักอาศัย (Work From Home) เพื่อสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 25 ก.พ.-10 มี.ค.2564

ธนาคารออมสิน มีความห่วงใยเป็นอย่างยิ่งต่อสวัสดิภาพและความปลอดภัยของลูกค้า พนักงาน ตลอดจนประชาชนเป็นสำคัญ โดยที่ผ่านมาได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกัน เฝ้าระวัง และควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 อาทิ ตรวจวัดอุณหภูมิ มีฉากกั้น การเว้นระยะห่าง และสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา พร้อมกำชับให้พนักงานปฏิบัติตามมาตรฐานด้านสุขอนามัยของกระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด

ธนาคารออมสิน ปิดสาขาหันคา จ.ชัยนาท 1 วัน หลังพบพนักงาน 2 ราย ติด โควิด

ธนาคารออมสิน ปิดสาขาหันคา จ.ชัยนาท 1 วัน หลังพบพนักงาน 2 ราย ติด โควิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน