กระบี่ ผวาโควิด! หลังนราฯแจ้งด่วน ติดเชื้อเพียบ พบเข้าร่วมงานเดียวกัน

4 เม.ย. 2564 - 09:56 น.

กระบี่ ผวา โควิด-19 หลัง จ.นราธิวาส แจ้งด่วนพบ เจ้าหน้าที่เรือนจำ-นักโทษ ติดเชื้อร่วมงานเดียวกันที่ จ.สุราษฎร์ธานี เผย เสี่ยงสูง 6 ราย และ 140 รายเสี่ยงต่ำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส มีหนังสือด่วนถึง ปลัดกระทรวงมหาดไทย เพื่อแจ้งพบเจ้าหน้าที่เรือนจำและนักโทษติดเชื้อโควิด-19 ภายในเรือนจำจังหวัดนราธิวาส ซึ่งล่าสุดพบติดเชื้อแล้ว 112 ราย แยกเป็นเจ้าหน้าที่เรือนจำ 23 ราย, นักโทษชาย 87 ราย, นักโทษหญิง 1 ราย และพยาบาลเรือนจำ 1 ราย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

กระบี่ ผวา โควิด-19 หลัง จ.นราธิวาส แจ้งด่วนพบ เจ้าหน้าที่เรือนจำ-นักโทษ ติดเชื้อร่วมงานเดียวกันที่ จ.สุราษฎร์ธานี

กระบี่ ผวา โควิด-19 หลัง จ.นราธิวาส แจ้งด่วนพบ เจ้าหน้าที่เรือนจำ-นักโทษ ติดเชื้อร่วมงานเดียวกันที่ จ.สุราษฎร์ธานี

ล่าสุดวันที่ 4 เม.ย.2564 จากกรณีมีการจัดนิทรรศการและประชุม เมื่อวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่โรงแรมไดมอนด์ พลาซ่า จ.สุราษฎร์ธานี มีผู้เข้าร่วมประชุมและชมนิทรรศการกว่า 1,000 คน โดยมีนักเรียนจาก จ.กระบี่ ร่วมประชุมด้วย 141 คน ซึ่งงานดังกล่าว ยังมีผู้ต้องราชทัณฑ์ของ จ.นราธิวาส ที่ติดเชื้อโควิดเข้าร่วมกิจกรรมด้วย

ทางสาธารณสุขจังหวัดกระบี่ จึงขอสื่อสารมาตรการป้องกันควบคุมโรคสำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม และประเมินผู้สัมผัสเป็น 2 กลุ่ม คือ ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง เป็นกลุ่มนักโทษ 6 ราย และรอผลตรวจเจ้าหน้าที่เรือนจำกระบี่ 4 ราย ตรวจผลเป็นลบ และได้ทำการกักตัวที่ จ.สุราษฎร์ธานี ส่วนผู้ที่ สัมผัสเสี่ยงต่ำ คือ บุคคลที่เข้าไปร่วมงาน 140 คน ไม่ต้องกักตัว โดยให้ปฏิบัติตามมาตราการป้องกันควบคุมโรค

ด้าน นายอนันต์ ลู่เกียง สาธารณสุขอำเภอคลองท่อม เปิดเผยว่า ผู้เข้าประชุมและเข้าชมนิทรรศการจาก จ.กระบี่ จำนวน 141 คน มีความเสี่ยงต่ำ ไม่ได้ใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ เนื่องจากมีการแยกโซนทำกิจกรรม จึงให้เฝ้าดูอาการ สวมหน้ากากอนามัย งดไปร่วมกิจกรรมที่คนแออัด ตลาด และให้ทำงานที่บ้าน ส่วนนักเรียนให้ทำการเลื่อนสอบ หากภายใน 14 วันมีอาการไข้ 37.5 และอาการอื่น ๆ ร่วม ให้ไปแจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และไปตรวจฟรีตามโรงพยาบาลใกล้บ้าน ส่วนประชาชนในพื้นที่ ไม่ต้องตื่นตระหนก แต่ต้องระวังและป้องกันตามมาตรการสาธารณสุข

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กระบี่ ผวาโควิด! หลังนราฯแจ้งด่วน ติดเชื้อเพียบ พบเข้าร่วมงานเดียวกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง