ด่วน ‘คาซึยะ’ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย ติดโควิด-19 เผยอาการล่าสุด หลังเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 4 เม.ย. 2564 สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย แจ้งการติดเชื้อโควิด-19 ของเจ้าหน้าที่สถานทูตญี่ปุ่นในประเทศไทย ระบุว่า เมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา ตามเวลาญี่ปุ่น มีการยืนยันว่า นายคาซึยะ นาชิดะ เอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มแห่งญี่ปุ่นประจำประเทศไทยติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่

โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการรักษาพยาบาลที่สถาบันการแพทย์ในท้องถิ่น เนื่องจากอาการไม่รุนแรงมากนัก พนักงานที่สงสัยว่ามีความใกล้ชิดกับสถานทูตจะถูกกักบริเวณที่บ้านและติดตาม นอกจากนี้ สถานทูตจะติดต่อกับผู้ที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นผู้มาเยี่ยมเยียนและบุคคลอื่น ๆ ที่สงสัยว่าจะมีการติดต่ออย่างใกล้ชิดเป็นรายบุคคล

อีกทั้ง กระทรวงการต่างประเทศ จะดำเนินมาตรการที่จำเป็นต่อไป เพื่อป้องกันการติดเชื้อและการแพร่กระจายของเชื้อเพื่อไม่ให้รบกวนการปฏิบัติงานตามปกติ รวมถึงการคุ้มครองชาวญี่ปุ่น ทั้งนี้ มีรายงานว่า นายคาซึยะ ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลในกรุงเทพแล้ว โดยพนักงานที่ใกล้ชิดจะถูกกักบริเวณและติดตามอาการ ที่ผ่านมานายคาซึยะปฏิบัติภารกิจหลายแห่ง ทั้งไปเปิดโรงงาน รวมทั้งร้านซูชิชื่อดังที่เซ็นทรัลเวิลด์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน