เจ้าของร้านช้ำใจ โควิดมาช่วงใกล้เทศกาล ทำกิจการเสียหายหนัก

7 เม.ย. 2564 - 22:51 น.

โควิด : จนท.ลงพื้นที่ตรวจผู้สัมผัสเสียงสูง และทำความสะอาดร้าน DOPE หลังพบผู้ป่วย โควิด-19 มาใช้บริการ เจ้าของโอด อวสานเทศกาล รายได้หายเกลี้ยง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีจ.ลำปาง ตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด-19 เป็นหญิง อายุ 23 ปี ภูมิลำเนา จ.ลำปาง โดยไปเที่ยวสถานบันเทิงที่กรุงเทพฯ และเดินทางมาจ.ลำปาง และเดินทางไปเที่ยวที่สถานบันเทิง Dope ย่านสบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง เข้ารับการรักษาตัวที่รพ.ลำปาง แล้วเมื่อวันที่ 6 เม.ย.64 ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 7 เม.ย. 2564 เจ้าหน้าที่กลุ่มงานควบคุมโรค สำนักงานสาธารณสุขจ.ลำปาง ร่วมกับรพ.ลำปาง และกองสาธารณสุขเทศบาลนครลำปาง ลงพื้นที่สถานประกอบการร้าน DOPE ต.สบตุ๋ย อ.เมืองลำปาง เพื่อตรวจหาเชื้อ โควิด-19 ในกลุ่มพนักงาน นักดนตรี รวมถึงผู้ที่เดินทางมาใช้บริการในช่วงวันและเวลาใกล้เคียงกับผู้ป่วยที่พบรายล่าสุดจำนวน 47 คน

โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการซักประวัติเพื่อประเมินความเสี่ยงและเก็บตัวอย่างหลังโพรงจมูกเพื่อตรวจหาเชื้อ โควิด – 19 พร้อมทำบันทึกไทม์ไลน์เบื้องต้นไว้ รวมทั้งให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวตามมาตรการ อย่างไรก็ตาม ส่วนผลการตรวจจะทราบในวันถัดไป

นายนิธินันท์ นิธิโชคธนานันท์ ผจก.สถานบันเทิง Dope และนักร้อง เปิดเผยว่า ถึงแม้รายได้จะหายไปจำนวนมาก แต่ช่วงนี้ทางสถานบันเทิงจำเป็นต้องปิดกิจการ 3-4 วัน เพื่อทำความสะอาดพื้นที่ โต๊ะ เก้าอี้ และอื่น ๆ ซึ่งในระหว่างนี้ พนักงานทุกคนจะมาช่วยทำความสะอาดเช็ดล้างด้วยน้ำยาทุกจุด

เรื่องที่เกิดขึ้นยอมรับว่ารู้สึกแย่มาก เพราะกำลังจะมีงานช่วงเทศกาล มีรายได้ เมื่อเกิดเหตุการณ์ก็เสียใจ เพราะต้องสูญเสียรายได้ รวมทั้งพนักงานที่ต้องหยุดงาน เกิดผลกระทบเป็นวงกว้าง แต่ก็ไม่โทษใคร อยากให้ทุกคนระวังตัวเองในช่วงนี้เพราะหากติดเชื้อทำให้ครอบครัวและคนอื่นเดือดร้อนด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าของร้านช้ำใจ โควิดมาช่วงใกล้เทศกาล ทำกิจการเสียหายหนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง