ขอนแก่น ผวา! แบงค์ ธิติ ติดโควิด ไทม์ไลน์โผล่ห้างดัง-รายงานตัวทหาร

8 เม.ย. 2564 - 10:11 น.

ขอนแก่น ผวา ส่งทีมสอบสวนโรคลงพื้นที่ หลัง ‘แบงค์ ธิติ’ ติดโควิด ไทม์ไลน์โผล่ขอผ่อนผันเกณฑ์ทหาร ด้านมณฑลทหารบกที่ 23 งดการคัดเลือกทหารไม่มีกำหนด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 8 เม.ย 64 นพ.สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า หลังจากที่พบว่า นายธิติ มหาโยธารักษ์ หรือ แบงค์ ระบุว่าติดเชื้อโควิด-19 โดยพบว่าไทม์ไลน์ของนักแสดงคนดังกล่าว ในวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้เดินทางมาเพื่อขอผ่อนผันการคัดเลือกทหาร ที่ศูนย์การค้าแห่งหนึ่งในจังวัดขอนแก่น หลังกลับไปตรวจจนพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา


นพ.สมชาย กล่าวต่อว่า ช่วงเช้าวันนี้ได้ส่งทีมสอบสวนโรค ลงพื้นที่ขอนแก่นฮอล์ ซึ่งเป็นสถานที่ใช้ในการคัดเลือกทหารของมณฑลที่ 23 ค่ายศรีพัชรินทร พบว่าเป็นสถานที่ปิดขนาดใหญ่ ซึ่งในวันดังกล่าวมีผู้ที่เข้ารับเลือกการเกณฑ์ทหารในเขตอำเภอเมืองขอนแก่น รวมทั้งผู้ติดตามจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้กำลังตรวจสอบไทม์ไลน์ของนักแสดงอย่างละเอียด เพื่อจะได้ให้ทีมสอบสวนโรคเข้าไป และหามาตรการป้องกันต่อไป

ขณะที่ทางมณฑลทหารบกที่ 23 ค่ายศรีพัชรินทร หลังจากที่ทราบข่าวที่ นายธิติ ติดเชื้อโควิด-19 ได้ประกาศงดการเกณฑ์ทหารที่เหลือออกไปทั้งหมดไม่มีกำหนด จากเดิมจะสิ้นสุดในวันที่ 19 เม.ย.นี้ พร้อมกับมีการประชุมเพื่อติดตามหาบุคลากร ที่ได้เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ในวันดังกล่าว เพื่อจะได้มีการกักตัวเจ้าหน้าที่ รวมทั้งประชาชนที่เข้าไปภายในฮอล์ด้วย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ขอนแก่น ผวา! แบงค์ ธิติ ติดโควิด ไทม์ไลน์โผล่ห้างดัง-รายงานตัวทหาร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง