เชียงใหม่ พร้อมเปิด โรงพยาบาลสนาม หลังยอดผู้ป่วยพุ่ง จนห้องความดันลบไม่พอ!

8 เม.ย. 2564 - 23:13 น.

เชียงใหม่ พร้อมเปิด โรงพยาบาลสนาม หลังยอดผู้ป่วยพุ่ง จนห้องความดันลบไม่พอ! จัดเต็ม 280 เตียง และอุปกรณ์ครบ เริ่มใช้วันพรุ่งนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 8 เม.ย.64 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ รายงานว่า วันนี้จังหวัดเชียงใหม่ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ เพิ่มอีก 36 ราย นับรวมเป็นรายที่ 47แล้ว ของการระบาดแล้วรอบใหม่

นพ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สถานการณ์ของ จ.เชียงใหม่ วันนี้พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 36 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 47 ราย จากการสอบสวนโรคมีผู้ป่วย 8 รายมาจากพื้นที่อื่น เดินทางมาใช้บริการ และผู้ป่วยที่เป็นผู้มีประวัติเชื่อมโยงกับสถานบันเทิงหลายแห่งใน จ.เชียงใหม่ และพบพนักงานในร้านติดเชื้อโควิด ทำให้เกิดการแพร่ระบาดเป็นกลุ่มก้อน

นอกจากนี้ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ยังมีมติให้ผู้ที่เดินทางมาจาก 5 จังหวัดเสี่ยงที่เป็นพื้นที่ควบคุมได้แก่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี สมุทรปราการ สมุทรสาคร และนครปฐม เข้ามายังจังหวัดเชียงใหม่ ต้องลงทะเบียนในแอพพลิเคชั่น CM Chana และต้องกักตัว (Home Quarantine) เป็นเวลา 14 วัน


ล่าสุด เพจ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่ โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ระบุว่า เจ้าหน้าที่สังกัดกระทรวงสาธารณสุขเชียงใหม่ เร่งลำเลียงอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ และเวชภัณฑ์ติดตั้งสถานที่จัดตั้งโรงพยาบาลสนาม บริเวณห้องโถงนิทรรศการ 1 ภายในศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา โดยสามารถรองรับผู้ป่วยได้จำนวน 280 เตียง ผู้ชาย 140 เตียง และผู้หญิง 140 เตียง

พร้อมมีกล้องวงจรปิดคอยสอดส่องดูแล และมาตรการที่เข้มงวดในการเข้าออกอาคาร พร้อมเปิดใช้รับผู้ป่วยโควิค-19 ในวันพรุ่งนี้ (9 เม.ย. 64) หลังพบยอดผู้ป่วยพุ่ง จนห้องความดันลบในโรงพยาบาลไม่พอรองรับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เชียงใหม่ พร้อมเปิด โรงพยาบาลสนาม หลังยอดผู้ป่วยพุ่ง จนห้องความดันลบไม่พอ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง