ราชบุรี เปิดไทม์ไลน์ หญิงติดโควิด 3 ราย เที่ยวสถานบันเทิง กทม. ใครไปขอให้รีบตรวจ

9 เม.ย. 2564 - 23:24 น.

ราชบุรี เปิดไทม์ไลน์ หญิงติดโควิด 3 ราย เที่ยวสถานบันเทิง กทม. ใครไปขอให้รีบตรวจ ขอความร่วมมือหลีกเลี่ยงการจัดเลี้ยงและสังสรรค์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 9 เม.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากข้อมูลของข้อมูลจากศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและแก้ไขปัญหาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19 ) จังหวัดราชบุรี พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มอีก 3 ราย (รายที่ 56-58 ของจังหวัด) มีความเกี่ยวข้อง กทม. ดังนี้

รายที่ 56 เพศหญิง อายุ 33 ปี ต.สวนกล้วย อ.บ้านโป่ง อาชีพพนักงานธนาคาร ที่ กทม. รักษาที่ รพ.บ้านโป่ง

รายที่ 57 เพศหญิง อายุ 24 ปี อาชีพพนักงานบริษัท ที่ กทม. มาออกบูทที่จังหวัดราชบุรี รักษาที่ รพ.ราชบุรี มีประวัติไปสถานบันเทิงที่ กทม.


รายที่ 58 เพศหญิง อายุ 37 ปี ต.บ้านไร่ อ.ดำเนินสะดวก อาชีพพนักงาน บริษัท ที่ กทม. รักษาที่ รพ.ราชบุรี

รวมมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจำนวน 12 ราย อยู่ในการเฝ้าระวังและดูแลของเจ้าหน้าที่แล้ว ปัจจุบันพบผู้ป่วยยืนยันทั้งสิ้น จำนวน 58 ราย รักษาหายกลับบ้านได้ 48 ราย ขณะนี้ยังคงพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 10 ราย ทั้งนี้ ทางจังหวัดได้ขอให้ประชาชนที่ไปสถานบันเทิงในเขต กทม. นนทบุรี ปทุมธานี ในช่วงเดือน มี.ค.ให้รีบไปตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 ที่โรงพยาบาลของรัฐใกล้บ้าน ขอความร่วมมือหน่วยงานราชการและประชาชนจังหวัดราชบุรี ร่วมมือเฝ้าระวัง ควบคุม และป้องกันการเกิดโรคโควิด 19 กิจกรรมช่วงสงกรานต์ ให้จัดเฉพาะสรงน้ำพระ และรดน้ำผู้สูงอายุ

ส่วนกิจกรรมนอกเหนือจากนี้ให้ขออนุญาตนายอำเภอ รวมทั้งหลีกเลี่ยงการจัดเลี้ยงและสังสรรค์ และจัดกิจกรรมในที่คับแคบหรือห้องปรับอากาศ งดสาดน้ำ งดประแป้ง งดปาร์ตี้โฟม งดคอนเสิร์ต หากฝ่าฝืนต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาทหรือทั้งจำและปรับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ราชบุรี เปิดไทม์ไลน์ หญิงติดโควิด 3 ราย เที่ยวสถานบันเทิง กทม. ใครไปขอให้รีบตรวจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง