พปชร.ลุยแจก 1พันถุงยังชีพ 3 คลัสเตอร์เสี่ยง กทม. เผย "ธรรมนัส" ฝากให้กำลังใจ

8 พ.ค. 2564 - 18:57 น.

“พัชรินทร์” โฆษก พปชร. จับมือ “กานต์กนิษฐ์” ส.ส.กทม.เขต 1 ลุยมอบถุงยังชีพ 1,000 ชุด ช่วย 3 คลัสเตอร์ใหญ่ กทม. บ่อนไก่-มหานาค-บางแค ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ และผอ.ศปฉ.พปชร. ส่งกำลังใจปชช. ก้าวข้ามวิกฤต สร้างความเชื่อมั่น รุกช่วยบรรเทาความเดือดร้อนมอบถุงยังชีพต่อเนื่อง เผยยอดช่วยเหลือประชาชน 14 วัน ผ่านศูนย์ฯ รวม 183 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 พ.ค.64 ดร.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม. โฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า รับมอบหมายเป็นผู้แทนศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉิน โควิด-19 พรรคพลังประชารัฐ (ศปฉ.พปชร.) ร่วมกับ ส.ส.กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ เขต 1 กทม. ดำเนินการมอบถุงยังชีพให้กับพี่น้องประชาชน ที่อาศัยอยู่ในชุมชนซึ่งได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 จำนวน 1,000 ชุด จาก ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ฝ่ายปฏิบัติการ ในฐานะผู้อำนวยการ ศปฉ.พปชร.

เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในเขตพื้นที่ กทม. เนื่องจากเป็นพื้นที่เสี่ยง มีการติดเชื้อคลัสเตอร์ใหม่จำนวนมาก ไม่ว่าชุมชนบ่อนไก่ ตลาดสำเพ็ง และมหานาค ฯลฯ ซึ่งเป็นย่านเศรษฐกิจสำคัญของ กทม. ทั้งนี้ พรรคพลังประชารัฐจะเข้าไปดูแลพี่น้องประชาชนอย่างใกล้ชิด และพร้อมสนับสนุนเครื่องอุปโภคบริโภค ของใช้ที่จำเป็นอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการดำรงชีวิตในเขตพื้นที่อื่นๆ ต่อไป

“การระบาดระลอกนี้ กรุงเทพมหานครมีจำนวนผู้ติดเชื้อจำนวนมาก และมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีชุมชนที่มีความลำบากในการดำเนินชีวิตจากภาวะการแพร่ระบาดครั้งนี้เป็นอย่างยิ่ง เช่น พื้นที่บ่อนไก่ ปทุมวัน ซึ่งเป็นคลัสเตอร์ที่มียอดการติดเชื้อจำนวนมากเช่นกัน ทั้งนี้ ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ในฐานะที่ตนเป็นส.ส.ดูแลพื้นที่ดังกล่าว ได้เร่งให้ความช่วยเหลือ ทั้งการสนับสนุนหน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ มอบถุงยังชีพให้ประชาชน

รวมทั้งประสานงานให้ผู้ป่วยและกลุ่มเสี่ยง เข้าถึงสถานพยาบาลโดยเร็วที่สุด มีการดำเนินการทั้งโดยตรง และผ่านการให้บริการจากศูนย์ ศปฉ.พปชร. จากความห่วงใยในสถานการณ์ครั้งนี้ ขอย้ำว่าเราพร้อมรับทราบปัญหาความเดือดร้อนจากพี่น้องประชาชนมาโดยตลอด เพื่อประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป เช่นเดียวกับพื้นที่สำเพ็ง มหานาค ซึ่งครั้งนี้ทางศูนย์มอบให้ ส.ส.กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ส.ส.กทม.เขต 1 เข้าไปติดตามดูแลใกล้ชิด ในขณะที่พื้นที่บางแค ส.ส.จักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส. กทม. เขต 30 และหัวหน้าภาคกทม. มอบหมายให้ทีมงานติดตามดูแลเช่นกัน” ดร.พัชรินทร์ กล่าว


ขณะเดียวกันพรรคพลังประชารัฐ โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรค และร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เห็นถึงความเดือดร้อนประชาชนอย่างแท้จริง โดยจัดถุงยังชีพเพื่อแจกจ่ายให้ครอบคลุมในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งจะกระจายไปยังพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบอื่นๆ ต่อไปอีก ซึ่งในการลงพื้นที่เพื่อแจกถุงยังชีพทุกครั้งจะประสานงานกับผู้นำชุมชนอย่างใกล้ชิด เพื่อจัดระเบียบการรับถุงยังชีพ ไม่ให้มีการรวมตัวเกินกว่า 20 คน เพื่อปฏิบัติตามมาตรการของ ศบค.

สำหรับความคืบหน้าการดำเนินการของศูนย์ฯ ศปฉ.พปชร. นับตั้งแต่เมื่อวันที่ 25 เมษายน – 7 พฤษภาคม 2564 มีประชาชนขอความช่วยเหลือแล้วทั้งสิ้น 183 ราย ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ กทม.กว่า 129 ราย โดยประสานขอความช่วยเหลือด้านต่างๆ ได้แก่ ประสานการส่งตัวผู้ป่วยเพื่อเข้ารับการรักษา ณ รพ.รัฐ-เอกชน รพ.สนาม และ Hospitel จำนวน 120 ราย ประสานหน่วยคัดกรองเพื่อตรวจหาเชื้อและติดตามผลตรวจเชื้อโควิด-19 จำนวน 42 ราย และประสานให้ความช่วยเหลือกรณีอื่นๆ 21 ราย

ทั้งนี้ ประชาชนสามารถแจ้งความประสงค์มาที่ ศปฉ.พปชร. ได้ต่อเนื่องผ่านสายด่วน Call Center 02-939-1111 จำนวน 30 คู่สาย หรือ Inbox มาในเพจ Facebook ของพรรคได้ที่ https://www.facebook.com/PPRPThailand/ พร้อมแจ้งรายละเอียด จะมีเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ และเร่งนำข้อมูลส่งต่อไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบ

พรรคฯ ขอส่งกำลังใจให้ทุกภาคส่วน ทั้งบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน ภาคเอกชน และประชาชน อีกทั้งพรรคพลังประชารัฐ พร้อมเป็นส่วนหนึ่งที่จะเข้าไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้สามารถก้าวผ่านวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ครั้งนี้ไปด้วยกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พปชร.ลุยแจก 1พันถุงยังชีพ 3 คลัสเตอร์เสี่ยง กทม. เผย "ธรรมนัส" ฝากให้กำลังใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง