ลำปาง พบ ชายติดโควิดดับ หลังเข้ารพ.16วัน เผยไทม์ไลน์-ไปบางแสน

10 พ.ค. 2564 - 13:12 น.

ลำปาง เผย ชายวัย 34 ติดโควิดดับ หลังเข้ารักษาที่โรงพยาบาล 16 วัน เผยไทม์ไลน์ พบประวัติเดินทางไปบางแสน เตรียมฌาปนกิจศพวันนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 10 พ.ค.2564 นพ.ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ใน จ.ลำปาง พบผู้ป่วยยืนยันโควิด-19 รายที่ 176 เสียชีวิต 1 ราย เป็นชายอายุ 34 ปี จากอาการโควิดลงปอด โดยผู้ป่วยรายนี้ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลลำปาง ตั้งแต่วันที่ 25 เม.ย.64 ซึ่งได้รักษาอาการตามมาตรฐานเช่นเดียวกับผู้ป่วยรายอื่น

นพ.ประเสริฐ กล่าวต่อว่า ระหว่างที่รักษาอยู่โรงพยาบาล อาการคงที่มาโดยตลอด แต่จู่ ๆ อาการก็ทรุดลง และเสียชีวิตในที่สุด โดยผู้ป่วยมีภาวะเสี่ยงอยู่แล้ว เป็นโรคอ้วนมีน้ำหนักตัวมาก ซึ่งขณะนี้เรามีผู้ป่วยหนักที่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ 3-4 ราย เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้ทั่วประเทศ แต่ก็เป็นเรื่องที่เราไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใคร ขอแสดงความเสียใจกับญาติมาในโอกาสนี้ด้วย สำหรับการจัดการศพนั้น โดยปกติไม่แนะนำให้เก็บไว้อยู่แล้ว จึงจะมีพิธีฌาปนกิจศพในช่วงบ่ายที่สุสานร่องสามดวง ต.บ่อแฮ้ว อ.เมืองลำปาง


นพ.ประเสริฐ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ จากไทม์ไลน์ผู้ป่วยรายที่ 176 มีประวัติเดินทางไปเที่ยวบางแสน จ.ชลบุรี กับหลานชายและเพื่อนโดยรถยนต์ส่วนตัว ตั้งแต่วันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาวันที่ 20 เม.ย. ทราบว่าเพื่อนที่ไปด้วยกันไม่สบายและไปตรวจหาเชื้อโควิด ตนเองจึงกักตัวอยู่แต่ในห้อง กระทั่งทราบผลว่าเพื่อนติดโควิดในวันที่ 24 เม.ย.64

ตนเองจึงขับรถยนต์ส่วนตัวกลับ จ.ลำปาง เวลาเที่ยงคืนของวันที่ 25 เม.ย. มาถึง จ.ลำปาง ช่วงเช้าประมาณ 08.00 น. และไม่ได้กลับเข้าบ้าน ได้รอรับการตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลลำปาง และนั่งรอผลอยู่ภายในรถเพียงคนเดียว จนกระทั่งเวลา 16.30 น. จึงทราบผลว่าตนเองติดเชื้อโควิด และเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลลำปาง ตั้งแต่วันที่ 25 เม.ย.ดังกล่าว

ลำปาง เผย ชายวัย 34 ติดโควิดดับ หลังเข้ารักษาที่โรงพยาบาล 16 วัน เผยไทม์ไลน์

ลำปาง เผย ชายวัย 34 ติดโควิดดับ หลังเข้ารักษาที่โรงพยาบาล 16 วัน เผยไทม์ไลน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลำปาง พบ ชายติดโควิดดับ หลังเข้ารพ.16วัน เผยไทม์ไลน์-ไปบางแสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง