สั่งบริษัทดัง หยุดก่อสร้าง 7 วัน ปม คลัสเตอร์แจ้งวัฒนะ ติดโควิด 196 คน

14 พ.ค. 2564 - 18:14 น.

สำนักงานเขตหลักสี่ สั่งบริษัทรับเหมาชื่อดัง หยุดก่อสร้าง 7 วัน ปม คลัสเตอร์แจ้งวัฒนะ ทำคนงานก่อสร้าง ติดโควิดมากกว่า 196 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

14 พ.ค. 2564 – ที่ซอยแจ้งวัฒนะ 5 เขตหลักสี่ นางวันทนีย์ วัฒนะ รองปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายสมบัติ กนกทิพย์วรรณ ผอ.เขตหลักสี่ ร่วมอัปเดตสถานการณ์โควิด-19 และการตรวจคัดกรองเชิงรุก (SWAB) คนงาน บริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน)

นางวันทนีย์ กล่าวว่า สำนักงานเขตหลักสี่ ได้ดำเนินการตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 ให้แก่คนงานของบริษัท อิตาเลียนไทย ภายหลังจากการตรวจคัดกรองโรคเชิงรุกในกลุ่มเสี่ยงซึ่งเป็นคนงานก่อสร้าง เมื่อวันที่ 11 พ.ค. จำนวน 209 คน ปรากฏว่ามีแรงงานติดเชื้อ 120 คน นอกจากนี้ยังมีแรงงานที่ไปตรวจคัดกรองโรคที่สถานพยาบาล 150 คน พบว่าติดเชื้ออีก 76 คน รวมทั้งสิ้น 196 คน จากแรงงานทั้งหมด 1,667 คน โดยมีการแยกตัวผู้ติดเชื้อเข้ารักษาพยาบาลตามระดับอาการแล้ว

ทั้งนี้ สำนักงานเขตหลักสี่ ได้ออกคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อให้ บริษัท อิตาเลียนไทย ปรับปรุงสถานที่ให้ถูกสุขลักษณะ พร้อมหยุดดำเนินการก่อสร้างเป็นเวลา 7 วัน และห้ามเข้า-ออกจากที่พักและโครงการก่อสร้าง (ไซต์งานก่อสร้าง) โดยไม่ได้รับอนุญาต

นอกจากนี้ยังได้ประสานรถบริการรับ-ส่งประชาชน ที่อาศัยอยู่โดยรอบแคมป์คนงาน ไปตรวจคัดกรองโรค ณ สถาบันป้องกันและควบคุมโรคเขตเมือง (สปคม.) และสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น (ดินแดง) รวมถึงกำหนดแผนตรวจคัดกรองโรคให้แก่คนงานที่ยังไม่ได้รับการคัดกรองให้ครบ 100% ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สั่งบริษัทดัง หยุดก่อสร้าง 7 วัน ปม คลัสเตอร์แจ้งวัฒนะ ติดโควิด 196 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง