ยะลา เศร้า หญิงป่วยโควิดดับ เผย ไทม์ไลน์ติดจากสามี ก่อนทรุดหนัก

27 พ.ค. 2564 - 08:38 น.

ยะลา เศร้า หญิงวัย 51 ปี ติดโควิดจากสามี เสียชีวิตอีกรายของจังหวัด เผยไทม์ไลน์ก่อนอาการทรุด หลังเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลวันที่ 24 พ.ค.64

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 พ.ค.2564 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ว่า ในพื้นที่ อ.ยะหา จ.ยะลา พบผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 2 ราย ในพื้นที่ ต.บาโงซิแน อ.ยะหา จ.ยะลา เป็นสามีภรรยา ซึ่งสามีทำงานปั๊มน้ำมันที่ ต.บาโงยซิแน ภรรยาอยู่บ้าน โดยสามีได้เดินทางไป จ.นราธิวาส และติดเชื้อโควิด-19 ก่อนที่ภรรยาจะได้รับเชื้อจากสามี ซึ่งภรรยามีโรคประจำตัวอยู่แล้ว และได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลยะหา

จากนั้น ภรรยา อายุ 51 ปี ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลยะลา และทำการฝังศพตามพิธีการศาสนาอิสลาม ที่กุโบร์บ้านบาโงยซิแน เมื่อเวลา 13.30 น.ของวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา สำหรับกรณีที่เกิดขึ้นนั้น เจ้าหน้าที่ยืนยันว่าเป็นผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 2 ราย พื้นที่ ต.บาโงยซิแน โดยรายที่ 1 เป็นเพศชาย ทำงานปั๊มน้ำมัน มีข้อมูลว่ามีการเดินทางไปนราธิวาส และที่อื่น ๆ อีกหลายที่ เข้ารักษาโรงพยาบาลยะหาแล้ว

ยะลา เศร้า หญิงวัย 51 ปี ติดโควิดจากสามี เสียชีวิตรายแรกของจังหวัด เผยไทม์ไลน์ก่อนอาการทรุด

ยะลา เศร้า หญิงวัย 51 ปี ติดโควิดจากสามี เสียชีวิตรายแรกของจังหวัด เผยไทม์ไลน์ก่อนอาการทรุด


รายที่ 2 เป็นภรรยาของรายที่ 1 อยู่บ้านไม่เดินทางไปไหน คาดว่าติดเชื้อจากสามี เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลยะหา ต่อมาเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา โดยทั้งสองรายมีอาการ และผลเอ็กซเรย์ชัดเจนเข้าข่ายเป็นเชื้อโควิด-19 และได้รับการตรวจยืนยัน กระทั่งภรรยามีการเสียชีวิตดังกล่าว

โดยเมื่อวันที่ 22 พ.ค.64 มีไข้ ไอ มีน้ำมูก หายใจเหนื่อย อาเจียน และถ่ายเหลว, วันที่ 24 พ.ค.64 เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลยะหา (คลินิกโรคระบบทางเดินหายใจ/ARI) ทำการรักษาตรวจหาเชื้อโควิด-19 เบื้องต้น (Rapid test) พบผลบวก ผู้ป่วยมีอาการเหนื่อยหอบ (มีโรคประจำตัว โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง และภาวะโรคอ้วน) ส่งต่อการรักษาโรงพยาบาลยะลา และตรวจหาเชื้อยืนยัน (RT PCR) พบเชื้อโควิด-19

และวันที่ 25 พ.ค.64 เวลา 06.00 น. ผู้ป่วยมีภาวะระบบทางเดินหายใจลัมเหลว ช่วยกู้ชีพ (CPR) และเสียชีวิต เวลา 06.50 น. ทั้งนี้ ปัจจัยเสี่ยงต่อการเสียชีวิต คือ ผู้ป่วยมีโรคประจำตัว โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคอ้วน เมื่อได้รับเชื้อโควิด-19 ทำให้มีอาการรุนแรงขั้นวิกฤตและเสียชีวิตได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยะลา เศร้า หญิงป่วยโควิดดับ เผย ไทม์ไลน์ติดจากสามี ก่อนทรุดหนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง