ดับเพิ่มอีกราย! หญิงชัยนาทติด 'โควิด' หลังพ่อเสียชีวิตคนแรกของจังหวัด ติดเชื้อเพิ่ม 2 คน

31 พ.ค. 2564 - 20:19 น.

ดับเพิ่มอีกราย! สาวชัยนาทติด ‘โควิด’ หลังพ่อเสียชีวิตคนแรกของจังหวัด ก่อนนำไปฌาปนกิจในวันเดียวกัน เสียชีวิตสะสม 5 ราย วันนี้พบติดเชื้อเพิ่ม 2 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 31 พ.ค.64 นพ.พัลลภ ยอดศิรจิดา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า วันนี้ผลการตรวจเชื้อโควิด-19 พบติดเชื้อเพิ่ม 1 ราย เป็นชายอายุ 23 ปี นักศึกษา อยู่ ต.เสือโฮก อ.เมือง จ.ชัยนาท กลับมาจาก กทม. เพื่อจะมาเรียนต่อ โดยพ่อและแม่ขับรถมาส่ง ในวันที่ 29 พ.ค. จากนั้นวันที่ 30 พ.ค. พ่อและแม่ไปตรวจพบติดเชื้อโควิด จึงแจ้งลูกให้มาตรวจในวันนี้ (31 พ.ค.) ผลออกตอนบ่ายพบการติดเชื้อ

ส่วนอีก 1 รายเป็นคนงานโรงงานที่สระบุรี ที่ตรวจพบที่โรงงานแล้วกลับมารอฟังผลที่ชัยนาท เมื่อวานผลออก ตอนนี้รักษาที่ชัยนาท จึงนับเป็นผู้ป่วยของชัยนาท

ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย เป็นหญิงไทย อายุ 65 ปี ผู้ป่วยโควิด ลูกของผู้ป่วยรายที่ 31 ที่เสียชีวิตรายแรกของ จ.ชัยนาท ซึ่งได้เสียชีวิตลงเมื่อเวลา 09.00 น.ที่ผ่านมา หลังรักษาตัวอยู่ที่ ร.พ.ชัยนาทนเรนทร โดยได้ทำการฌาปนกิจตามมาตรการ ณ วัดพระบรมธาตุวรวิหาร เมื่อเวลา 11.00 น.

สรุปสถานการณ์ โควิด-19 ของจังหวัดชัยนาท มีผู้ติดเชื้อยืนยันเพิ่ม 2 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย ยอดสะสม 94 ราย รักษาตัวอยู่ 7 ราย รักษาหายแล้ว 82 ราย เสียชีวิต 5 ราย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดับเพิ่มอีกราย! หญิงชัยนาทติด 'โควิด' หลังพ่อเสียชีวิตคนแรกของจังหวัด ติดเชื้อเพิ่ม 2 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง