พบป่วยติดเชื้อ 'โควิด' ในเรือนจำสงขลา เพิ่มอีก 92 ราย รวม 236 รายแล้ว

1 มิ.ย. 2564 - 18:31 น.

โควิด : พบผู้ต้องขัง ติดเชื้อ โควิด-19 ในเรือนจำจ.สงขลา เพิ่มอีก 92 ราย รวมป่วยสะสม 236 ราย ผวจ. 5 เรือนจำ ยกระดับ ป้องกันสูงสุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จำนวนผู้ป่วยติดเชื้อในเรือนจำจ.สงขลา วันนี้มีเพิ่มขึ้นอีก 92 ราย รวมมีผู้ป่วยติดเชื้อสะสมแล้วจำนวน 236 ราย ในจำนวนนี้รักษาตัวในรพ.สงขลา 6 ราย และโรงพยาบาลสนามจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ 20 ราย

ส่วนที่เหลือนั้นรักษาตัวในโรงพยาบาลสนามภายในเรือนจำจ.สงขลา ซึ่งทั้งหมดยังไม่มีอาการ และหากพบว่ามีอาการป่วยก็จะนำตัวส่งรักษาในโรงพยาบาลทันที ในขณะที่เรือนจำกลางสงขลา พบเจ้าหน้าที่ติดเชื้อ 1 ราย และเฝ้าระวังติดตามอาการอีก 44 ราย

ในจำนวนนี้เป็นภรรยาของผู้ติดเชื้อเรือนจำกลาง ซึ่งทำงานอยู่ที่ทัณฑสถานหญิง โดยกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงทั้งหมดนั้นได้ทำการตรวจหาเชื้อแล้วผลเป็นลบ ทำให้ต้องเฝ้าระวังติดตามอาการอย่างใกล้ชิดและให้กักตัว 14 วัน

ด้านนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผวจ.สงขลา ได้เน้นย้ำให้เรือนจำทั้ง 5 แห่ง ของจังหวัดยกระดับมาตรการป้องกันการติดเชื้อสูงสุด นอกจากคลัสเตอร์เรือนจำที่ยังพบคลัสเตอร์ใหม่ ที่มีผู้ติดเชื้อหลายราย ได้แก่ คลัสเตอร์ร้านจำหน่ายอะไหล่ยนต์ อ.หาดใหญ่ มีผู้ติดเชื้อแล้ว 18 ราย และคลัสเตอร์ร้านทำป้ายโฆษณา ในอ.หาดใหญ่ มีผู้ติดเชื้อกว่า 30 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ยืนยันว่าสามารถควบคุมโรคได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พบป่วยติดเชื้อ 'โควิด' ในเรือนจำสงขลา เพิ่มอีก 92 ราย รวม 236 รายแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง