เทศบาลนครยะลา ได้โควตา ซิโนฟาร์ม 2.5 หมื่นโดส ฉีดให้กลุ่มเสี่ยงก่อน

10 มิ.ย. 2564 - 19:28 น.

นายกเทศมนตรีนครยะลา เผยได้รับการจัดสรร วัคซีน ซิโนฟาร์ม 2.5 หมื่นโดส สำหรับประชาชนกลุ่มเสี่ยง 12,500 คน คาดได้ฉีด 25 มิ.ย. นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. 2564 ที่สำนักงานเทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา นายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการจัดหาวัคซีนว่า เทศบาลนครยะลาได้ส่งหนังสือถึงสถาบันจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย เพื่อยืนยันการขอซื้อวัคซีน ซิโนฟาร์ม และได้นำเรื่องการบริหารจัดการการฉีดวัคซีนเข้าที่ประชุมศบค.จังหวัดยะลา เรียบร้อยแล้ว

นายพงษ์ศักดิ์ กล่าวต่อว่า ขณะที่สถาบันจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัยก็ได้มีหนังสือแจ้งมายังทางไลน์ ยืนยันสิทธิ์โดยให้ดำเนินการลงทะเบียนและเข้าระบบเพื่อตรวจสอบคุณสมบัติและลำดับ เบื้องต้นวัคซีนจะถึงไทยประมาณวันที่ 20 มิ.ย. และจะเข้าสู่ระบบการตรวจสอบจากอย. ซึ่งคาดว่าจะสามารถเริ่มฉีดได้วันที่ 25 มิ.ย. 64


ในส่วนจำนวนวัคซีนซิโนฟาร์มที่จ.ยะลา ได้รับจัดสรรมามีจำนวน 25,000 โดส เท่ากับ 12,500 คน ซึ่งจะต้องนำมาวิเคราะห์ร่วมกันกับทางรพ.ศูนย์ยะลา และทางสาธารณสุขจังหวัด ว่ายังมีประชาชนกลุ่มเสี่ยงใดบ้าง เช่นคนในตลาดสด ครู บุคลากรทางการศึกษา หรือบ้านพักคนชรา หรือพื้นที่ที่มีความเสี่ยงต่อการระบาดก็อาจให้สิทธิ์ก่อน เป็นต้น

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เทศบาลนครยะลา ได้โควตา ซิโนฟาร์ม 2.5 หมื่นโดส ฉีดให้กลุ่มเสี่ยงก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง