ศบค. แถลงพบโควิดในบริษัทสื่อรายใหญ่ - 5 จังหวัดคลัสเตอร์ใหม่เพียบ

16 มิ.ย. 2564 - 14:53 น.

ศบค. แถลงพบโควิดในบริษัทสื่อรายใหญ่ ตั้งแต่ฝ่ายสถานี ถ่ายทอดสด ฝ่ายถ่ายทำรายการ นอกจากนี้ยังพบว่า 5 จังหวัด เกิดคลัสเตอร์ใหม่เพียบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

16 มิ.ย. 2564 – พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 แถลงรายงานสถานการณ์โรคโควิด-19 ประจำวัน

พญ.อภิสมัย กล่าวว่า สถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศ วันนี้มีผู้ป่วยรายใหม่ 2,331 ราย มาจากเรือนจำ 26 ราย เสียชีวิต 40 ราย และมีผู้ที่ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 35,405 ราย อาการหนัก 1,306 ราย ในจำนวนนี้ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ 364 ราย

จ.นนทบุรี มีคลัสเตอร์ใหม่ พื้นที่ อ.ไทรน้อย เป็นบริษัทกระจก อลูมิเนียม พบผู้ติดเชื้อใหม่จำนวน 19 ราย ซึ่งน่าจะมีความเกี่ยวพันกับแคมป์ก่อสร้าง อ.บางบัวทอง

จ.สมุทรปราการ บริษัทไม้แขวนเสื้อพลาสติก พบเมื่อวันที่ 15 มิ.ย. มีผู้ติดเชื้อใหม่จำนวน 26 ราย อ.เมืองสมุทรปราการ บริษัทผลิตผ้า พบผู้ติดเชื้อใหม่ 8 ราย และ บริษัทผลิตซอสปรุงรส พบผู้ติดเชื้อ 8 ราย ถึงแม้จะไม่เจอจำนวนผู้ติดเชื้อเยอะ แต่จะเห็นว่า จ.สมุทรปราการ มีรายงานต่อเนื่องทุกวัน ว่ามีการรายงานกลุ่มคลัสเตอร์ใหม่

จ.สมุทรสาคร คลัสเตอร์ใหม่วันนี้ ยังเป็นโรงงานอาหารทะเลแช่แข็ง แห่งแรกเจอ 6 ราย อีกแห่งเจอ 23 ราย

จ.ปทุมธานี คลัสเตอร์ใหม่อยู่ที่ อ.ลาดหลุมแก้ว เป็นบริษัทนำเข้าเครื่องจักร พบผู้ติดเชื้อ 78 ราย

ผู้ช่วยโฆษก ศบค. กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังมีรายงานของบริษัทผลิตสื่อด้วย แต่ยังไม่ได้นำตัวเลขมาแสดง เพราะยังอยู่ระหว่างสอบสวนโรค โดยพบว่าบริษัทผลิตสื่อดังกล่าว มีการติดเชื้อประปราย ตั้งแต่เดือน พ.ค. โดยพบในฝ่ายข่าว แต่ยังไม่เป็นคลัสเตอร์ ช่วงสัปดาห์ที่ 2-3 ของเดือน บริษัทยังมีการดำเนินงานตามปกติ

จนเริ่มมีรายงานบุคลากรฝ่ายสถานี ถ่ายทอดสด ฝ่ายถ่ายทำรายการ ติดเชื้อ กระทั่งวันที่ 5 มิ.ย. มีการติดเชื้อหลายราย ทั้งในส่วนของพิธีกร ฝ่ายคอสตูมที่ดูแลเรื่องเสื้อผ้า หน้าผม รวมทั้งช่างเทคนิค ตัดต่อ ฝ่ายเสียง ตรงนี้ ในรายละเอียดเมื่อกรมควบคุมโรคได้สอบสวนโรคอย่างละเอียดครบถ้วนแล้วแล้ว จะมานำเสนอรายละเอียดอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศบค. แถลงพบโควิดในบริษัทสื่อรายใหญ่ - 5 จังหวัดคลัสเตอร์ใหม่เพียบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง