อบจ.ฉะเชิงเทรา ทุ่ม 100 ล้าน จอง ‘ซิโนฟาร์ม’ 1 แสนโดส ให้ชาวแปดริ้ว กว่า 50,000 คน คาดว่าน่าจะได้รับการจัดสรรกลางเดือน ก.ค.
18 มิ.ย. 2564 – นายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายก อบจ.ฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า ขณะนี้ อบจ.ฉะเชิงเทรา ได้ดำเนินการสั่งจองวัคซีนป้องกันโควิด-19 “ซิโนฟาร์ม” จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เป็นจำนวน 100,000 โดส เพื่อนำมาฉีดให้กับประชาชนในจังหวัด 50,000 คน
ทั้งนี้ได้ใช้งบประมาณในการจัดซื้อและค่าบริหารจัดการ รวมกว่า 96,000,000 บาท ตามสถานะการคลัง ซึ่งได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อนำมาให้บริการแก่ประชาชนกลุ่มเสี่ยง และเป็นการเร่งสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ให้แก่ชาวจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยเร็ว คาดว่าน่าจะได้รับการจัดสรรวัคซีนมาประมาณกลางเดือน ก.ค. นี้
ซึ่งหากประชาชนได้รับวัคซีนทุกคน ก็จะสร้างความปลอดภัย และความมั่นใจในการดำเนินชีวิตให้กับประชาชนได้ สร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุน และการท่องเที่ยวของจังหวัดจะสามารถฟื้นตัวได้รวดเร็วอีกด้วย