ช็อกติดโควิดทั้งครอบครัว 9 ราย นักเสี่ยงโชคลุ้น ศบค.อุดรธานี เคาะเปิด 'คำชะโนด' หรือไม่

25 มิ.ย. 2564 - 22:37 น.

ช็อกติดโควิดทั้งครอบครัว 9 ราย นักเสี่ยงโชคลุ้น รอ ศบค.อุดรธานี เคาะอีกครั้งจะเปิด ‘คำชะโนด’ หรือไม่ หลังผู้ติดเชื้อฯยังพุ่ง ล่าสุดติดพรึ่บ 27 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 มิ.ย.64 นายอุเทน หาแก้ว รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี รายงานว่า อ.ทุ่งฝน พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 9 ราย แบ่งเป็น เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง กรุงเทพ 1 ราย และ เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง จ.สมุทรปราการ และแพร่เชื้อให้กับสมาชิกในครอบครัวและคนใกล้ชิด รวม 9 ราย


โดยรายละเอียดของคลัสเตอร์ในครอบครัว 9 รายนี้ พบว่า มีผู้เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง จ.สมุทรปราการ 1 ราย โดยทำการตรวจหาเชื้อ 2 ครั้ง แต่ไม่พบเชื้อ และทำการกักตัวที่บ้าน แต่อาจจะเกิดความหละหลวมในการกักตัว ทำให้เกิดการแพร่เชื้อให้กับสมาชิกในบ้านอีก 6 ราย และผู้สัมผัสใกล้ชิดอีก 2 ราย

นายอุเทน เปิดเผยว่า จะมีการพิจารณาทบทวนการเปิดแหล่งท่องเที่ยวคำชะโนด ตลาดนัดถนนคนเดินหรือไม่อย่างไรว่า ภายหลังตัวเลขป่วยพุ่งสูงขึ้นล่าสุดวันนี้มีถึง 27 รายเห็นตัวเลขแล้วน่าใจหาย คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดอุดรธานี ได้มีการพูดคุยกันล่าสุด เบื้องต้นทางคณะกรรมการได้ขอดูสถานการณ์อีก 2-3 วันว่าตัวเลขผู้ป่วยจะเป็นอย่างไรและควรจะเปิดคำชะโนดหรือไม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช็อกติดโควิดทั้งครอบครัว 9 ราย นักเสี่ยงโชคลุ้น ศบค.อุดรธานี เคาะเปิด 'คำชะโนด' หรือไม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง