ผัวเมียติดโควิด เก็บกระเป๋านอนรอเตียงที่บ้านนาน 4 วัน ก่อนรับตัวไปรักษา

26 มิ.ย. 2564 - 16:47 น.

ผัวเมียติดโควิด เก็บกระเป๋านอนรอเตียงที่บ้านนาน 4 วัน ก่อนรับตัวไปรักษา คาดเมียติดเชื้อมาจากที่ทำงานแล้วไม่รู้ตัว จึงนำเชื้อกลับมาติดสามี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้โรงพยาบาลหลายแห่งได้รับผลกระทบ เตียงขาดแคลนและไม่สามารถรับคนไข้ได้เพิ่ม ส่งผลให้มีผู้ติดเชื้อต้องนอนรอโรงพยาบาลอยู่ที่บ้าน มีบางรายต้องพบข่าวเศร้า เมื่อเสียชีวิตก่อนได้รับการรักษา

รวมถึงกรณีของ 2 สามีภรรยาติดโควิด และต้องรอเตียงนาน 4 วัน ซึ่งสามีป่วยเป็นเส้นเลือดสมองตีบและพาร์กินสัน ก่อนอัดคลิปขอความช่วยเหลือลงในโลกออนไลน์

ล่าสุดเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว โพสต์ถึงเรื่องราวของสามีภรรยาคู่นี้ว่า ล่าสุดได้รับการส่งตัวรักษาแล้วครับ ขอให้ปลอดภัยนะครับ #ร่วมแรงร่วมใจฝ่ามหันตภัยโควิด


ศูนย์เอราวัณ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร ประสานรับตัว 2 สามีภรรยา ป่วยโควิด นอนรอเตียงนานกว่า 4 วัน อยู่ภายในเคหะแจ้งวัฒนะ 14 เขตหลักสี่ เพื่อส่งต่อไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลวชิระ เรียบร้อยแล้ว

จากกรณีที่ 2 สามีภรรยาป่วยโควิดร้องสื่อ พักอาศัยอยู่ภายในเคหะแจ้งวัฒนะ 14 อาคาร แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร และรอเตียงอยู่บ้านนาน 4 วัน โดยยังไม่มีโรงพยาบาลรับไปรักษา ซึ่งสามีอาการไม่ดี มีโรคประจำตัว ทั้งเส้นเลือดในสมองตีบ และ พาร์กินสันนั้น

ล่าสุด หลังจากที่นำเสนอข่าวไปทางศูนย์เอราวัณ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร ได้ประสาน 2 สามีภรรยา เพื่อรับตัวและส่งต่อผู้ป่วยไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลวชิระ เรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วง 15.00 น.

กรณีดังกล่าว สืบเนื่องจากฝ่ายนางรัชนี อายุ 54 ปี ภรรยา ร้องเรียนว่า ที่ผ่านมามีความหวังว่าจะมีหน่วยงานมารับตัวไปรักษา จึงทำการเก็บเสื้อผ้ารอไว้ แต่ผ่านมา 4 วันแล้วก็ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาให้การช่วยเหลือ หรือมารับตัว ซึ่งตนเองทำงานอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านรังสิต เริ่มมีอาการ จึงไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาล ผลออกมาเป็นบวก คาดว่าน่าจะติดเชื้อมาจากที่ทำงานแล้วไม่รู้ตัว จึงนำเชื้อกลับมาติดสามี ซึ่งนอนป่วยอยู่ที่บ้านก่อนแล้ว โดยมีโรคประจำตัว คือ เส้นเลือดในสมองตีบ และ โรคพาร์กินสัน #เรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผัวเมียติดโควิด เก็บกระเป๋านอนรอเตียงที่บ้านนาน 4 วัน ก่อนรับตัวไปรักษา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง