สตูลลงดาบ แจ้งเอาผิดเจ้าภาพลักลอบจัดงานแต่ง ทำแพร่เชื้อติดแล้ว 7 ราย

28 มิ.ย. 2564 - 13:10 น.

สตูลลงดาบ แจ้งเอาผิดเจ้าภาพลักลอบจัดงานแต่ง โดยไม่ได้รับอนุญาต จนเกิดการแพร่เชื้อคลัสเตอร์งานแต่ง ติดแล้ว 7 ราย เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.64 ที่ทำการปกครองอำเภอควนโดน จ.สตูล นายพีรพัฒน์ เงินเจริญ นายอำเภอควนโดน เรียกผู้นำท้องที่ท้องถิ่นตำบลวังประจันมาสอบสวนถึงสาเหตุการลักลอบจัดงานแต่ง โดยไม่ได้รับอนุญาต เมื่อวันที่15 มิ.ย. ที่ผ่านมา จนเกิดการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด19 ล่าสุดทางอำเภอควนโดน ร้องทุกข์ดำเนินคดีเจ้าของคลัสเตอร์งานแต่ง

โดยนายพีรพัฒน์ เงินเจริญ นายอำเภอควนโดน ในฐานะเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อมอบหมายให้ นายสราวุธ ซุ่นพงศ์ ปลัดอำเภอประจำตำบลวังประจัน ในฐานะเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ที่ทำการปกครองอำเภอควนโดน เป็นผู้มีอำนาจในการแจ้งความร้องทุกข์ ดำเนินคดีต่อพนักงานสอบสวน สภ.ควนโดน ให้ดำเนินคดีกับเจ้าภาพ 2 ราย

กรณีการจัดงานพิธีนิกะห์ รวมกลุ่มของบุคคลที่มีจำนวนรวมกันไม่เกิน 50 คนโดยไม่ได้รับอนุญาตต่อนายอำเภอควนโดนตามคำสั่งจังหวัดที่ 972 / 2564 เรื่อง..กำหนดมาตรการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จังหวัดสตูลลงวันที่ 17 พ.ค.64

โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา ในพื้นที่หมู่ที่ 4 ต.วังประจัน อ.โดน ซึ่งทางฝ่ายปกครองมีเจตนาที่จะให้ผู้กระทำ ความผิดได้รับโทษตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง และให้รับรู้ถึงความรับผิดชอบต่อสังคม

สำหรับพื้นที่อำเภอควนโดนพบเสี่ยงสูงในคลัสเตอร์งานแต่ง กักตัวอยู่ 42 ราย พบเชื้อแล้ว 7 ราย เบื้องต้นเชื่อว่า คนแพร่เชื้อมาจากต่างจังหวัด เนื่องจากพบว่ามีคนเชียงใหม่และหาดใหญ่พื้นที่เสี่ยงสูงเดินทางมาร่วมงานแต่ง ที่ลักลอบจัดในครั้งนี้ โดยทางอำเภอควนโดนเร่งประชาสัมพันธ์ให้คนที่มาร่วมงานในวันดังกล่าวรีบรายงานตัว เพื่อเข้าตรวจจุดกักโรคไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดเป็นวงกว้างได้ โดยคาดว่าจะดำเนินการควบคุมการแพร่ระบาดของคลาสตอร์งานแต่งงานนี้ได้ภายในหนึ่งสัปดาห์

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สตูลลงดาบ แจ้งเอาผิดเจ้าภาพลักลอบจัดงานแต่ง ทำแพร่เชื้อติดแล้ว 7 ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง