ขึงเชือกกักตัว 8 ราย หลังพบคลัสเตอร์ แคมป์พักคนงาน ติด 'โควิด-19'

28 มิ.ย. 2564 - 15:52 น.

โควิด : นครราชสีมา ขึงเชือกกักตัว 8 คนงาน ให้อยู่แต่ในแคมป์ พร้อมมอบกับนำข้าวสาร อาหารแห้ง หลังพบคลัสเตอร์ แคมป์คนงานติดเชื้อ โควิด แล้ว 8 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 2564 เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการควบคุมโรคติดต่อ รพ.มหาราชนครราชสีมา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ อสม. ลงพื้นที่แคมป์คนงานก่อสร้าง บริเวณถนนช้างเผือก ซอย 3 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เพื่อสอบถามอาการ และแนะนำการปฏิบัติตัวของคนงาน ที่อยู่ภายในแคมป์ พร้อมกับนำข้าวสาร อาหารแห้ง มามอบส่งให้เพื่อใช้เป็นเสบียงในการดำรงชีวิตประจำวัน

ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตรวจเชื้อไวรัส โควิด-19 คนงานภายในแคมป์แห่งนี้ ทั้งหมด จำนวน 17 ราย พบติดเชื้อ โควิด-19 จำนวน 8 ราย ส่วนอีก 9 ราย มีผลเป็นลบ เจ้าหน้าที่จึงได้นำเชื้อมากั้นไว้โดยรอบแคมป์ เพื่อกักบริเวณให้คนงานอยู่ภายในแคมป์ ไม่ให้ใครเข้าออก เป็นการเฝ้าดูอาการ และป้องกันไม่ให้เชื้อแพร่กระจายขยายวงกว้าง


ทั้งนี้ภายในแคมป์มีคนงานที่ถูกกักตัวอยู่ จำนวน 8 ราย เป็นหญิง 2 ราย ชาย 6 ราย ทั้งหมดเป็นชาว จ.บุรีรัมย์ ส่วนคนงานอีก 1 ราย ญาติได้ขออนุญาตมารับตัวไปกักตัวอยู่ที่ภูมิลำเนาจ.ขอนแก่น ซึ่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการควบคุมโรคติดต่อรพ.มหาราชนครราชสีมา ได้แนะนำให้คนงานที่กักตัวอยู่ในแคมป์ทั้ง 8 ราย

ว่าช่วงนี้ให้รักษาระยะห่าง รับประทานอาหารคนละที่ และหากมีอาการจาม ไอ ไข้ขึ้นสูง หรือปวดตามร่างกาย ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะมาสอบถามอาการทุกวัน ล่าสุดพบว่ามีคนงานชาย 1 คน ที่มีอาการปวดศีรษะ และไอมีเสมหะ ถึงแม้ว่าทุกคนจะมีผลตรวจเป็นลบ แต่ก็ต้องรอผลตรวจสอบที่ 2 อีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ขึงเชือกกักตัว 8 ราย หลังพบคลัสเตอร์ แคมป์พักคนงาน ติด 'โควิด-19'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง