โคราช ประกาศ มาจาก15จว.พื้นที่เสี่ยง ตรวจโควิด พบคนงานติด22ราย

29 มิ.ย. 2564 - 11:19 น.

โคราช ประกาศให้ประชาชนที่เดินทางมาจาก 15 จังหวัดพื้นที่เสี่ยง ตรวจหาเชื้อ โควิด ด่วน เผย พบคนงานติดเชื้อแล้ว 22 ราย กระจายอยู่ 3 อำเภอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 มิ.ย.2564 ที่บริเวณเต็นท์ ARI คลินิกทางเดินหายใจ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา จ.นครราชสีมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนเดินทางมาเข้ารับการตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง หลังจากโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ประกาศให้ผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดพื้นที่เสี่ยง 15 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร, นนทบุรี, ปทุมธานี, สมุทรปราการ, สมุทรสาคร, สระบุรี, นครปฐม, ฉะเชิงเทรา, ชลบุรี, ตรัง, ปัตตานี, เพชรบุรี, สงขลา, ยะลา และ นราธิวาส

ที่เดินทางเข้าในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ให้เข้ามาตรวจคัดกรองหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เต็นท์ ARI คลินิกทางเดินหายใจ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ตามมาตรการเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ และกักตัวในระหว่างรอทราบผล ภายใน 24 ชั่วโมง ก่อนเข้าที่พัก เนื่องจากช่วงนี้พบว่ามีประชาชนเดินทางมาจากพื้นที่ ภาคกลาง และ ภาคตะวันออก เข้ามาในพื้นที่ จ.นครราชสีมา อย่างต่อเนื่อง

โคราช ประกาศให้ประชาชนที่เดินทางมาจาก 15 จังหวัดพื้นที่เสี่ยง ตรวจหาเชื้อ โควิด

โคราช ประกาศให้ประชาชนที่เดินทางมาจาก 15 จังหวัดพื้นที่เสี่ยง ตรวจหาเชื้อ โควิด

ซึ่งล่าสุดมีคนงานในแคมป์ก่อสร้าง ที่บริเวณถนนช้างเผือก ซอย 3 ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา เดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร แล้วไม่ได้มาแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อตรวจหาเชื้อ ส่งผลให้เกิดคลัสเตอร์แคมป์คนงาน มีคนงานก่อสร้างติดเชื้อถึง 8 คน จนเจ้าหน้าที่ต้องกักบริเวณคนงานที่เหลืออีก 8 คน ให้อยู่แต่ภายในแคมป์ ห้ามเข้าออกตลอด 24 ชั่วโมง


ด้าน นพ.นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า เนื่องจากขณะนี้มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่เป็นคลัสเตอร์แคมป์คนงาน ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล เป็นจำนวนมาก ซึ่งภายหลังจากที่มีการประกาศล็อกดาวน์แคมป์คนงานก่อสร้างทั่วกรุงเทพมหานคร ทำให้คนงานบางส่วนเดินทางเข้ามาในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งถือว่าอยู่ในกลุ่มเสี่ยง หากไม่ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้ออาจจะเกิดคลัสเตอร์ใหม่ขึ้นมาได้

นพ.นรินทร์รัชต์ กล่าวต่อว่า ดังนั้นทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา จึงได้มีประกาศขอความร่วมมือให้ผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง 15 จังหวัดดังกล่าว เข้ามาตรวจหาเชื้อที่บริเวณเต๊นท์ ARI คลินิกทางเดินหายใจ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อตรวจหาเชื้อซึ่งจะทราบผลภายใน 24 ชั่วโมง

นพ.นรินทร์รัชต์ กล่าวอีกว่า ขณะเดียวกันก็ได้สั่งตรวจเข้มแคมป์คนงานทั้งหมด ที่อยู่ในพื้นที่ 32 อำเภอของ จ.นครราชสีมา ซึ่งพบว่ามีแคมป์คนงานอยู่กว่า 600 แคมป์ ล่าสุดพบว่ามีคนงานติดเชื้อแล้ว จำนวน 22 ราย โดยกระจายอยู่ในพื้นที่ อ.เมืองนครราชสีมา จำนวน 14 ราย, อ.คง จำนวน 6 ราย และ อ.ปากช่อง 2 ราย และได้มีการประกาศล็อกดาวน์แคมป์คนงานไป 1 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ ถนนช้างเผือก ซอย 3 ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โคราช ประกาศ มาจาก15จว.พื้นที่เสี่ยง ตรวจโควิด พบคนงานติด22ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง