หลวงตาหมดสติคาวัด ก่อนสิ้นใจที่ รพ. ช็อกผลตรวจ ติด 'โควิด' คลัสเตอร์งานศพ

6 ก.ค. 2564 - 20:46 น.

หลวงตาหมดสติคาวัด กู้ภัยทำซีพีอาร์ ก่อนสิ้นใจที่ รพ. ช็อกผลตรวจ ติด ‘โควิด’ คลัสเตอร์งานศพวังน้ำเขียว สงสัยพระติดเชื้อ สุดท้ายเป็นหลวงตา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครราชสีมา มีผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นรายที่ 20 ของจังหวัด ซึ่งพระภิกษุสงฆ์ อายุ 74 ปี วัดหลวงราชบำรุง ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา โดยเมื่อเวลา 22.22 น.วานนี้ (5 ก.ค.) อาสากู้ภัยฮุก.31 โคราช จุดวังน้ำเขียว ได้ออกรับผู้ป่วยเป็นพระ 1 ราย ที่วัดหลวงราชบำรุง มีอาการไข้ เหนื่อย และช็อคหมดสติ กู้ภัยฯ ต้องซีพีอาร์ยื้อชีวิตระหว่างนำส่งรักษา และเสียชีวิตที่ รพ.วังน้ำเขียว ในเวลาต่อมา

ซึ่งหลังจากทาง รพ.ได้ดำเนินการตรวจเช็คอย่างละเอียด พบว่า พระรูปดังกล่าวติดเชื้อโควิด-19 ในช่วงเย็นวันนี้ จึงให้ทีมอาสากู้ภัยฉุก 31 ชุดปฏิบัติการโควิด-19 เร่งนำร่างไปประกอบพิธีฌาปนกิจที่วัดศิริมังคลาราม (บ้านโนนเหลื่อม) ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เป็นการเร่งด่วน


ซึ่งพระและญาติโยมต่างพากันตกใจหลังทราบข่าว เนื่องจากก่อนหน้านี้ ประมาณ 16 วันที่แล้ว พบผู้ติดเชื้อโควิดจากคลัสเตอร์งานศพ ทำให้ต้องมีคำสั่งปิดวัดชั่วคราว 14 วัน เพื่อกักตัวกลุ่มเสี่ยง โดยหลายคนสงสัยว่า พระรูปหนึ่งอาจจะติดเชื้อโควิด-19 จากงานศพ

แต่เมื่อไป SWAB ตรวจหากลับไม่พบเชื้อ จนสุดท้ายกลับเป็นพระรูปดังกล่าวติดเชื้อและมรณภาพลง ทำให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ของ รพ.วังน้ำเขียว เร่งดำเนินการสอบสวนโรคตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าวันนี้ เพื่อนำกลุ่มเสี่ยงทั้งหมด ที่เป็นพระลูกวัดและญาติโยมที่ใกล้ชิด ไปคัดกรองตรวจหาเชื้อเป็นการเร่งด่วน พร้อมกับกักตัวสังเกตอาการอีก 14 วัน

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หลวงตาหมดสติคาวัด ก่อนสิ้นใจที่ รพ. ช็อกผลตรวจ ติด 'โควิด' คลัสเตอร์งานศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง