ครูแนท ขย่มแนวคิดหมอทวีศิลป์ กักตัวเถียงนา แนะลองไปอยู่เองสัก 2 คืน

7 ก.ค. 2564 - 17:17 น.

ครูแนท ขย่มแนวคิดหมอทวีศิลป์ กักตัวเถียงนา ชี้กลางวันร้อนตับแตก เหตุตนเคยไปอยู่มาเป็นเดือน แนะคนออกไอเดียลองไปอยู่เองสัก 2 คืน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

7 ก.ค. 2564 – จากกรณีที่ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) กล่าวช่วงหนึ่งว่า ลักษณะของการติดเชื้อหลังแรงงานก่อสร้างกลับจากกรุงเทพและปริมณฑล ทำให้เกิดคลัสเตอร์ติดเชื้อในครอบครัว แบ่งเป็น ภาคเหนือ 6 คลัสเตอร์ ติดเชื้อ 21 คน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 4 คลัสเตอร์ ติดเชื้อ 16 คน

“ในภาคอีสานและเหนือ ระดับครอบครัวและชุมชน ขอให้พี่น้องอีสาน และ ภาคเหนือได้เข้าใจในประเด็นนี้ หลังจากกลับบ้านมาแล้วขอให้สร้างระยะห่าง ภาคอีสานพื้นที่กว้างขวาง เถียงนาโมเดลเกิดขึ้นกลับมาแล้ว ขอให้ไปนอนในเถียงนา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนหนุ่มสาว ป่วยก็อาการไม่มาก กักตัวเองนอนอยู่ตรงนั้น มีคนส่งข้าว ส่งน้ำ ครอบครัวเดียวกัน ซึ่งน่ารักมากๆ ก็ขอให้ใช้วิธีการจากภูมิปัญญา หรือคิดจากพื้นที่มาช่วยกัน”

อย่างไรก็ตามได้มีหลายคนวิพากษ์วิจารณ์โมเดลดังกล่าว โดยแสดงความเห็นไปในทางเดียวกันว่า การกักตัวในเถียงนา อาจไม่ใช่ทางเลือกที่ถูกต้อง เพราะด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าว และอาจยังทำให้ไม่สบายกับผู้ติดเชื้ออีกด้วย


ล่าสุด “แนท” เกศริน ชัยเฉลิมพล นักแสดง-นางแบบ ได้ออกมาคอมเมนต์ถึงแนวคิดดังกล่าวของ ศบค. โดยระบุว่า “เถียงนาเนี่ย ปกติคนภาคอีสาน บางพื้นที่ๆเป็นพื้นที่บริเวณของวัด แม่ชีท่านจะสร้างเป็นกุฏิค่ะ เอาไว้พักช่วงหลังทำวัตรเย็น”

“กลางวันร้อนมากถ้าไม่มีพัดลม หรือต่อให้มีพัดลมก็ร้อนตับแตกค่ะ กลางวันมีลมพัดแต่เป็นลมร้อน กว่าแดดจะร่มลมตก ก็จวนจะ6โมงเย็น ขนาดไปนั่งบนศาลาที่มีพัดลม 4 โมงเย็น ล้อมรอบกลางท้องนาเหงื่อนี่ยังกะอาบน้ำมา ถ้าไม่คุ้นชินกับสภาพอากาศแย่นะคะร่างกาย”

“ถามนี่ๆไปอยู่มาเป็นเดือนค่ะ จะดีหน่อยคืออากาศช่วงเช้ามืดกับค่ำเท่านั้น ถ้าจะทำ ลองทำและลองเอาตัวเองเข้าไปอยู่สักคืน 2 คืน ถ้าอยู่ได้คนที่กักตัวก็คงอยู่ได้ ทดลองก่อนเลยค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ครูแนท ขย่มแนวคิดหมอทวีศิลป์ กักตัวเถียงนา แนะลองไปอยู่เองสัก 2 คืน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง