กาญจนบุรี ลุยตรวจ 'โควิด' ให้พ่อค้าแม่ค้า และลูกจ้าง ตลาดสดเทศบาล

9 ก.ค. 2564 - 13:32 น.

โควิด : ชาวตลาดสายหยุด กว่า 300 คน แห่ตรวจ โควิด-19 หลังพบพ่อค้าแม่ค้า ติดรวดเดียว 7 ราย นายกเทศมนตรี วอนรัฐลงตรวจเชิงรุก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. 2564 ที่ศาลาขุนแผน ถ.หลักเมือง เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี มีพ่อค้าแม่ค้าเดินทางมาลงทะเบียนรับบัตรคิวตรวจหาเชื้อ โควิด-19 โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเทศบาลเมืองกาญจนบุรี ตั้งโต๊ะรับลงทะเบียน โดยเจ้าหน้าที่ชุดสอบสวนโรคสาธารณสุขจังหวัดฯ รพ.พหลพลพยุหเสนา ทำการเก็บตัวอย่างไปตรวจหาเชื้อ โดยมีนพ.นิพนธ์ พัฒนกิจเรือง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดฯ และนายวสันต์ ภูษิตกาญจนา นายกเทศมนตรีเมืองกาญจนบุรี เดินทางมาพบปะและให้กำลังใจ

นายวสันต์ เปิดเผยว่า การนำพ่อค้าแม่ค้ามาตรวจหาเชื้อ โควิด-19 ในครั้งนี้เนื่องจากเทศบาลเมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากสำนักงานสาธารณสุขจ.กาญจนบุรีว่า ตรวจพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 บริเวณตลาดสายหยุด หลังจากได้รับแจ้งทางเทศบาลจึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปทำบิ๊กคลีนนิ่งเพื่อฆ่าเชื้อ โควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 8 ก.ค.


ต่อมาช่วงเย็นของวันเดียวทางคณะกรรมโรคติดต่อจ.กาญจนบุรี โดยนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผวจ.กาญจนบุรี ได้มีประกาศคำสั่งให้ปิดตลาดสายหยุด จากนั้นเทศบาลเมืองกาญจนบุรี จึงประสานไปยังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อดำเนินการนำพ่อค้าแม่ค้าทั้งหมดมาลงทะเบียนเพื่อตรวจหาเชื้อ โควิด-19 ในวันนี้

สำหรับผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ที่ทางสำนักงานสาธารณสุขแจ้งมามีจำนวน 7 ราย ถึงแม้ว่าทั้งหมดมีภูมิลำเนาอยู่นอกเขตเทศบาล ก็ต้องให้พ่อค้าแม่ค้าที่อยู่ในตลาดมาตรวจหาเชื้อทั้งหมด โดยในวันนี้เทศบาลเมืองกาญจนบุรีได้ขอชุดตรวจจากสาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรีมา 300 ชุด จากที่ดูยอดการลงทะเบียนพบมาแล้ว จำนวน 170 คน ซึ่งคาดว่าจะทยอยเดินทางมาเรื่อย ๆ

ทั้งนี้อยากฝากถึงหน่วยงานภาครัฐว่า ขอให้ลงพื้นที่ตรวจหาเชื้อจากชาวเทศบาลเมืองกาญจนบุรีให้เข้มข้นขึ้น แต่เท่าที่ทราบนั้นชุดตรวจนั้นมีไม่เพียงพอ ส่วนประชาชนเป็นจำนวนมากก็ยังไม่ได้ตรวจหาเชื้อโควิดก็มี ถ้าเป็นไปได้ขอให้หน่วยงานภาครัฐช่วยมารณรงค์ให้ประชาชนเกิดความตื่นตัวเกี่ยวกับเรื่องการตรวจหาเชื้อ โควิด-19

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กาญจนบุรี ลุยตรวจ 'โควิด' ให้พ่อค้าแม่ค้า และลูกจ้าง ตลาดสดเทศบาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง