วัดเมืองขอนแก่นยังระส่ำ! ชาวบ้านติดโควิดรอบวัด ปิดประตู-พระงดบิณฑบาต 14 วัน

9 ก.ค. 2564 - 14:56 น.

วัดเมืองขอนแก่นยังระส่ำ! ชาวบ้านติดโควิดรอบวัด ปิดประตู-พระงดบิณฑบาต 14 วัน ให้ญาติโยม นำอาหารใส่ปิ่นโตวางที่ศาลาวัด จากนั้นให้กราบพระแล้วกลับบ้านทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 ก.ค.64 ที่วัดจอมศรี บ้านศรีฐาน เขตเทศบาลนครขอนแก่น ทางวัดได้มีการปิดประตูวัด พร้อมกับป้ายข้อความ “ขออภัยเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 กำลังระบาดรุนแรงขยายวงกว้าง ทางวัดจอมศรีขอปิดวัดชั่งวคราว ตั้งแต่วันที่ 6-19 ก.ค. 64”

จากการสอบถาม พระมหาณัฐกิตติ อนารโท เจ้าอาวาสวัดจอมศรี กล่าวว่า ทางผู้นำชุมชนรวมทั้งเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขได้แจ้งว่า คนในชุมชนบ้านศรีฐานได้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งคนที่ติดเชื้อเคยมาทำบุญที่วัด ทำให้ประธานชุมชนเป็นห่วงพระภายในวัด และเพื่อเป็นการเฝ้าระวังจึงให้พระทุกรูปของวัด งดออกบิณฑบาตเป็นระยะเวลา 14 วัน เพื่อเป็นการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19

โดยให้ญาติโยม ได้นำอาหารใส่ปิ่นโตแล้วนำมาวางไว้ที่บริเวณศาลาภายในวัด จากนั้นก็ให้กราบพระแล้วกลับบ้านทันที โดยพระจะไม่มีการสวดให้พรรับศีลเหมือนแต่ก่อน เช่นเดียวกับการถวายเพล ก็ได้นำสิ่งของที่จะถวายวางไว้แล้วให้ญาติโยมกลับ จะทำจนกว่าจะถึงวันที่ 19 ก.ค. หลังจากที่ครบกำหนด ทางพระจะออกบิณฑบาตเหมือนเดิม หรือหากสถานการณ์การไม่ดีขึ้น จะมีการพูดคุยกับประธานชุมชนอีกครั้ง ว่าทางวัดจะมีการปฎิบัติอย่างไร หรือจะใช้มาตรการเดียวกันเหมือนกับตอนนี้หรือไม่

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วัดเมืองขอนแก่นยังระส่ำ! ชาวบ้านติดโควิดรอบวัด ปิดประตู-พระงดบิณฑบาต 14 วัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง