สุพรรณฯ ป่วยโควิดดับรายวัน! สุดเศร้าลุงวัย 67 ติดเชื้อพุ่ง 53 คน รพ.สนามเต็มแล้ว!!

9 ก.ค. 2564 - 22:27 น.

สุพรรณฯ ป่วยโควิดดับรายวัน! สุดเศร้าลุงวัย 67 ติดเชื้อพุ่ง 53 คน เจอติดเชื้อในเรือนจำ 41 คน รพ.สนามที่แรกเต็มแล้ว เปิดแห่งที่ 2 กำลังเตรียมแห่งที่ 3 รองรับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 ก.ค.64 ศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19 จ.สุพรรณบุรี รายงานพบผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน 53 ราย ทำให้มีผู้ป่วยยืนยันสะสม จำนวน 1,232 ราย รักษาอยู่ 605 ราย หายแล้ว 608 ราย วันนี้มีเสียชีวิตรายที่ 19 เป็นผู้ป่วยรายที่ 301 ชายไทย อายุ 67 ปี ต.วังคัน อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี

มีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์สอบสวนโรครายใหม่ จำนวน 29 ราย ผู้สัมผัสผู้ป่วยยืนยันที่มีความเสี่ยงสูงรายใหม่ จำนวน 310 ราย การเฝ้าระวังและการค้นหาเชิงรุก กลุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 311 ราย การคัดกรองในประชากรเสี่ยง ผู้ต้องขังแรกรับเรือนจำรายใหม่ จำนวน 13 ราย ล่าสุดพบผู้ป่วยยืนยันในเรือนจำรายใหม่ อีก 41 ราย

ด้าน นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้สถานการณ์โควิดในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี กำลังระบาดเพิ่มขึ้น มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวัน ทำให้เตียงใน รพ.และเตียงสนามไม่พอ จึงต้องมีแผนสำรองในการเปิด รพ.เพิ่มขึ้น โดยขณะนี้เตรียมเปิดโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 ที่อาคาร ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตสุพรรณบุรี อ.บางปลาม้า ในวันที่ 10 ก.ค.นี้ เพื่อถ่ายเทผู้ป่วยมารักษาที่นี่

ขณะนี้ได้ระดมกำลังทีมแพทย์ ทีมพยาบาล และหน่วยงานราชการ เอกชน รัฐวิสาหกิจ มาช่วยกันจัดทำรพ.สนาม เพื่อเตรียมรองรับผู้ป่วยโควิด หลัง รพ.สนาม แห่งที่ 1 ศูนย์ห่วงใยคนสุพรรณ อ.เดิมบางนางบวช เต็มแล้ว ทั้งนี้ทางจังหวัดเองพร้อมเปิดรับบริจาคธารน้ำใจจากประชาชน เพื่อใช้ใน รพ.สนาม ซึ่งขณะนี้เราได้วางแผนสำรองต่อในการจัดตั้ง รพ.สนามแห่งที่ 3 คือต้องใช้พื้นที่วัด ศาลาวัด ที่มีระบบถ่ายเทอากาศได้สะดวก โดยแห่งที่ 3 จะใช้ที่วัดตรีสุทธิธรรม ต.สระกระโจม อ.ดอนเจดีย์ ซึ่งได้เริ่มเตรียมความพร้อมแล้ว หลังผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สุพรรณฯ ป่วยโควิดดับรายวัน! สุดเศร้าลุงวัย 67 ติดเชื้อพุ่ง 53 คน รพ.สนามเต็มแล้ว!!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง