ผวาไม่หยุด ตำรวจทำเนียบ ติดโควิด แม้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม พบพักรวมอยู่เรือนนอน ตึกเรือนกองรักษาการณ์ ส่งกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน
วันที่ 12 ก.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า จากมาตรการเข้มตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 และมาตรการให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาลทำงานที่บ้าน (WFH) เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อ และวันนี้เป็นวันแรกที่สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีขอความร่วมมือสื่อมวลชน งดเข้าปฏิบัติหน้าที่ในทำเนียบรัฐบาล เป็นเวลา 14 วัน
ปรากฏว่าล่าสุด ช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมามีการแจ้งผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 ว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลประจำประตูสะพานอรทัย ทำเนียบรัฐบาล ติดเชื้อโควิด-19 หลังจากก่อนหน้าได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลประจำประตู 5 ตรงข้ามกระทรวงศึกษาธิการ ติดเชื้อไปแล้ว 1 ราย และที่น่าตกใจคือเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าว ได้รับวัคซีนแล้ว 2 เข็ม
และพักอยู่ตึกเรือนกองรักษาการณ์หน้าประตู 5 ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นเรือนนอนเจ้าหน้าที่ตำรวจในทำเนียบรัฐบาล ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจพักอาศัยอยู่ที่เรือนนอนดังกล่าวเกือบ 50 นาย จึงต้องมีการส่งตรวจเชื้ออีกครั้ง อย่างไรก็ตามปัจจุบันเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการหมุนเวียนสลับกันเข้าเวร วันเว้นวัน ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข
รายงานข่าวเผยด้วย ล่าสุดพบแม่บ้านสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) ติดโควิด-19 เพิ่มอีก 1 ราย

