เห็นแล้วหดหู่ 2 เด็กหญิงเสียแม่ ป่วยดับคาบ้าน นั่งเฝ้าศพร้องไห้ ตรวจเจอติดโควิดทั้งคู่

26 ก.ค. 2564 - 17:14 น.

เห็นแล้วหดหู่ 2 เด็กหญิงเสียแม่ ป่วยดับคาบ้าน นั่งเฝ้าศพร้องไห้ ตรวจเจอติดโควิดทั้งคู่ เผยสั่งเสียถ้าแม่ตายให้ไปอยู่บ้านเด็กกำพร้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 26 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้เข้าดำเนินการรับศพผู้เสียชีวิตที่ห้องเช่าแห่งหนึ่ง ซอยไฟโอเนีย แยก 2 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยพบศพหญิงวัย 43 ปี อาชีพหมอนวดจับเส้น นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน โดยมีลูกสาววัย 7 ขวบ และ 9 ขวบ เฝ้าศพแม่ไม่ห่าง

เบื้องต้นทราบว่า หญิงผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่กับลูกสาว 2 คน ไม่มีญาติที่ไหน โดยมีอาการไอมาประมาณ 2-3 วัน เจ็บคอ เวียนศีรษะ กระทั่งมาเสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าที่่ผ่านมา นอกจากนี้ลูกสาวยังเล่าให้เจ้าหน้าที่ฟังว่า ก่อนเสียชีวิตแม่ได้สั่งเสียไว้ว่า ถ้าแม่ตายให้ไปอยู่บ้านเด็กกำพร้า

ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ซึ่งสวมชุุดพีพีอีเข้าเก็บศพและนำออกมานั้น เด็กหญิงทั้ง 2 คนต่างก็ร้องไห้ ต้องกลายเป็นกำพร้าเพราะขาดแม่ขาดที่พึ่ง เนื่องจากไม่มีญาติที่ไหน พร้อมกับยกมือไหว้ร่างที่ไร้วิญญาณของแม่ที่เจ้าหน้าที่นำขึ้นรถไป โดยเจ้าหน้าที่จะได้ส่งไปตรวจว่าเสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิดหรือไม่


ขณะเดียวเจ้าหน้าที่ได้ใช้ชุดตรวจ Antigen Test Kit ตรวจหาเชื้อโควิดกับเด็กหญิงทั้ง 2 คน เบื้องต้นผลออกมาว่าติดเชื้อ ซึ่งหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาช่วยเหลือเด็กทั้ง 2 คน เพื่อดำเนินการเข้าสู่กระบวนการรักษาตามขั้นตอนต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เห็นแล้วหดหู่ 2 เด็กหญิงเสียแม่ ป่วยดับคาบ้าน นั่งเฝ้าศพร้องไห้ ตรวจเจอติดโควิดทั้งคู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง